Nam Huỳnh Đạo tiết lộ lý do đóng chặt cửa, không tiếp võ sư Flores

Không phải ngẫu nhiên phía Nam Huỳnh Đạo lại để cho Flores phải đứng bên ngoài võ đường đình Nam Chơn.

Không phải ngẫu nhiên phía Nam Huỳnh Đạo lại để cho Flores phải đứng bên ngoài võ đường đình Nam Chơn.

Trưa nay (19/7), võ sư và một số thành viên trong đoàn đã chủ động tới võ đường Nam Chơn (TP.HCM) với mục đích để tìm gặp Chưởng môn .

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của Flores, phía vẫn đóng chặt cửa, quyết không tiếp đón những vị khách "không mời mà đến".

Tới chiều cùng ngày, em trai Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng lý giải về việc vì sao lãnh đạo môn phái lại từ chối tiếp võ sư Flores.

Theo ông Hùng, câu chuyện giờ đã đi quá xa, không còn là tỷ thí học hỏi võ thuật, nên phía Nam Huỳnh Đạo đã không mở cửa đình Nam Chơn đón tiếp Pierre Francois Flores theo lệnh của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và cơ quan chính quyền.

Nam Huỳnh Đạo tiết lộ lý do đóng chặt cửa, không tiếp võ sư Flores 1

Flores tới võ đường Nam Chơn tìm gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không được tiếp đón.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng cũng lý giải thêm rằng Flores cùng một số người đến có thể gây náo loạn tại đình Nam Chơn nên lực lượng an ninh đã phải tới giải tán đám đông.

Trong khi đó, võ sư người Canada lại khẳng định mục đích của ông khi đến võ đường Nam Chơn là muốn gặp gỡ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt để "bắt tay giao lưu".

Trước khi Flores bị Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp đón, phía Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã khẳng định chắc chắn sẽ không cấp phép để Flores có thể giao đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Với động thái cứng rắn từ phía Nam Huỳnh Đạo, gần như chắc chắn nguyện vọng lớn nhất của Flores là được kiểm chứng công phu của ông Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không trở thành hiện thực.

 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục