Nam sinh khuyết tật có điểm thi cao nhất nước nhận học bổng

Kiều Quốc Sang - một trong bốn thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia cao nhất cả nước vừa nhận học bổng tiếp sức đến trường với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Kiều Quốc Sang - một trong bốn thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia cao nhất cả nước vừa nhận học bổng tiếp sức đến trường với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Theo báo Thanh niên đưa tin, ngày 7/8, tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp Công ty CP PVI tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường với số tiền 30 triệu đồng cho Kiều Quốc Sang, học sinh Trường THPT Ba Gia (Quảng Ngãi).

Theo lãnh đạo Công ty CP PVI, công ty mong muốn san sẻ một phần khó khăn với gia đình, giúp Sang có điều kiện theo học ĐH để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi và UBND huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tặng giấy khen và tiền thưởng 10 triệu đồng. 

Nam sinh khuyết tật có điểm thi cao nhất nước nhận học bổng  1

Kiều Quốc Sang - một trong bốn thí sinh đạt điểm thi THPT quốc gia cao nhất cả nước. Ảnh: Dân trí

Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cũng đã đến thăm hỏi, chúc mừng Kiều Quốc Sang, và trao tặng học bổng 1 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ và phát triển tài năng trẻ của tỉnh.

Như tin tức đã đưa, với 29,25 điểm khối B (Toán 10 điểm, Hóa 10 điểm và môn Sinh 9,25 điểm) Kiều Quốc Sang, học sinh Trường THPT Ba Gia (Quảng Ngãi) là một trong bốn thí sinh đạt điểm cao nhất nước trong kỳ thi THPT quốc gia.

Hoàn cảnh của Sang khá đặc biệt, em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ. Khi Sang học lớp 1, bỗng nhiên hai đầu chân bị cứng đơ lại. Dù đi khắp các bệnh viện, bác sĩ nơi nào cũng bảo Sang bị dịch tràn qua khớp. Bây giờ, Sang vẫn đi khập khiễng, nhưng không có tiền để chữa trị. Bố mẹ Sang cũng chỉ làm nông. Mẹ Sang lo chuyện ăn uống và chăm bầy bò, heo, gà cùng 2 sào lúa. Ngoài làm ruộng, bố Sang còn phụ hồ để kiếm tiền nuôi gia đình.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, trên Zing, Sang cho biết: Em cũng chỉ học như các bạn, nhưng dành nhiều thời gian tìm thêm tài liệu, sách tham khảo để đọc, học. Điều quan trọng là em làm nhiều và làm thường xuyên các dạng bài tập.

Với điểm số đật được, Sang quyết định nộp vào Đại học Y Dược TP HCM. “Từ nhỏ em đã biết căn bệnh của mình, nên mong muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, nhất là những người nghèo như gia đình em”, Sang chia sẻ.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục