Nam sinh Ninh Thuận phá vỡ kỷ lục 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (Lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) đã phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số của "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 15 năm lên sóng với 460 điểm.

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (Lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) đã phá vỡ mọi kỷ lục về điểm số của "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 15 năm lên sóng với 460 điểm.

 

Trong cuộc thi Olympia tuần 2, tháng 3, quý 2 phát sóng ngày 11/1, thí sinh Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1997) đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi với điểm số kỷ lục 460. Đây là mức điểm kỷ lục mới của cuộc thi Olympia trong vòng 15 năm qua.

Nam sinh Ninh Thuận phá vỡ kỷ lục 15 năm Đường lên đỉnh Olympia 5

Hồng Chiến đã xuất sắc vỡ kỷ lục 15 năm của Đường lên đỉnh Olympia với 460 điểm. (Ảnh: Zing).

Trước đó, Nguyễn Minh Quang (Olympia năm thứ 12, cuộc thi tháng 3, quý 4) đến từ trường THPT Chuyên Quốc học Huế là thí sinh đang nắm giữ kỷ lục với 395 điểm. 3 năm sau, Hồng Chiến đã xuất sắc phá kỷ lục của Minh Quang với 460 điểm.

Chia sẻ trước khi chương trình bắt đầu, Hồng Chiến tự tin: "Em đến đây với quyết tâm dành chiến thắng".

Với tinh thần tự tin, kiến thức hiểu biết sâu rộng, Hồng Chiến đã nhanh chóng vượt qua, ghi số điểm ấn tượng qua các phần thi Khởi động: 80 điểm; Vượt chướng ngại vật: 60 điểm; Tăng tốc: 150 điểm và Về đích: 170 điểm.

Video tham khảo :Cuộc sống của người đàn ông có đầu lộn ngược:

Chia sẻ trong chương trình, thầy Nguyễn Đức Thạch - giáo viên trực tiếp ôn luyện của Hồng Chiến tham dự Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ: "Cái được nhất của Hồng Chiến là luôn đứng vững trên mặt đất, sự tỉnh táo, ổn định. Em cũng là học trò biết lắng nghe và nhanh chóng sửa chữa những sai sót”.

Trước kỷ lục ấn tượng của Hồng Chiến, rất nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục, hâm mộ chàng trai 9X Ninh Thuận bởi sự tự tin, bình tĩnh và tài năng "xuất chúng".

Theo My Vân/Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục