Nam sinh nuôi cha bại liệt ngay trong ký túc xá

(Tinmoi.vn) Thay vì từ bỏ giấc mơ đại học để chăm sóc người cha tật nguyền, nam sinh này đã được nhà trường cho phép đưa cha vào ký túc xá để cậu vừa học, vừa nuôi cha.

(Tinmoi.vn) Thay vì từ bỏ giấc mơ đại học để chăm sóc người cha tật nguyền, nam sinh này đã được nhà trường cho phép đưa cha vào ký túc xá để cậu vừa học, vừa nuôi cha.

 Guo Shijun, 20 tuổi, hiện là sinh viên một trường đại học tại Trung Quốc. Hầu hết mọi người sẽ cảm thông cho Guo Shijun nếu cậu từ bỏ giấc mơ đại học của mình bởi cậu phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho người cha bị liệt và người mẹ bị bệnh nhưng Shijun sẽ không thể tha thứ cho bản thân nếu làm vậy. Cậu đã thuyết phục ban giám hiệu nhà trường để cho cha mình ở lại trong ký túc xá trong thời gian cậu học tập tại đây.

Nam sinh nuôi cha bại liệt ngay trong ký túc xá 4

Shijun chuẩn bị bữa cơm cho cha

Nam sinh nuôi cha bại liệt ngay trong ký túc xá 5

Từ khi cha bị tai nạn và liệt nửa người, nỗi vất vả của Shijun lại tăng lên gấp đôi

Gia đình Guo Shijun rất nghèo. Mẹ cậu bị viêm màng não từ khi cậu còn nhỏ. Bà phải sống phụ thuộc vào sự chăm sóc của chồng và con trai. Mặc dù dành nhiều thời gian chăm mẹ nhưng Shijun vẫn luôn học rất giỏi.

Hoàn cảnh gia đình Shijun trở nên khó khăn hơn khi cha cậu bị tai nạn khi đang làm việc tại thành phố Liuan, tỉnh An Huy và bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Từ đó, ông bà Shijun tiếp quản nhiệm vụ chăm sóc mẹ Shijun còn cậu thì thuê một căn phòng nhỏ gần ký túc xá của trường để chăm sóc cha. Cậu thường tranh thủ lúc giải lao, giờ ăn trưa để về coi cha.

Nam sinh nuôi cha bại liệt ngay trong ký túc xá 6

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng Shijun vẫn luôn nỗ lực để giành được học bổng

Nam sinh nuôi cha bại liệt ngay trong ký túc xá 7

Shijun để cha trong ký túc xá và về chăm ông giữa giờ giải lao

Để đủ chi phí cho các chương trình học, Shijun phải vay mượn tiền của bạn bè, người thân. Mỗi năm, cậu chi 2000 bảng (khoảng 70 triệu đồng) tiền học phí, chưa kể các khoản chi tiêu và phí chăm sóc cha mẹ.

Bất chấp những khó khăn trên, Shijun vẫn học giỏi và giành được học bổng. Chia sẻ về kinh nghiệm sống, Shijun nói: “Tôi không nghĩ là cuộc sống này dễ dàng, nhưng cách duy nhất là phải vượt qua những khó khăn vì vậy tôi không phàn nàn. Tôi nghĩ sau khi ra trường, mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn”.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục