Nam thanh niên dùng bật lửa soi bình xăng có bị phạt tiền?

Nam thanh niên sử dụng bật lửa soi bình xăng khiến lửa bùng nên có thể bị xử lý cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nam thanh niên sử dụng bật lửa soi bình xăng khiến lửa bùng nên có thể bị xử lý cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được cho là một nam thanh niên dùng bật lửa soi bình xăng khiến bình xăng bị bén lửa. 

Theo hình ảnh trên clip ghi lại, sau khi thấy bình xăng bốc cháy, nam thanh niên đã thổi nhưng không thành công nên đã đóng yên xe xuống muốn dập tắt lửa.

Nam thanh niên dùng bật lửa soi bình xăng có bị phạt tiền? 1
Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, bình xăng vẫn không ngừng bốc lửa lên. Phát hiện sự việc, nhân viên cây xăng vội vã cùng thanh niên dắt xe máy tránh ra xa cây xăng rồi dùng bình cứu hỏa dập lửa.

Hành động dại dột và thiếu hiểu biết của nam thanh niên đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc. Theo đó, căn cứ vào Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống Bạo lực gia đình, hình thức xử lý đối với hành vi sử dụng diêm, bật lửa tại những nơi có quy định cấm là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 33 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, nam thanh niên sử dụng diêm, bật lửa tại cây xăng tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử lý cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục