Nạn nhân vụ nổ ở Hà Đông vẫn hôn mê sâu

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải, hiên tại vẫn hôn mê sâu.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải, hiên tại vẫn hôn mê sâu.

Chiều 26/3, bác sỹ Bùi Thanh Tiến - Phó chủ nhiệm khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân y 103 cho biết trên báo Tiền Phong, so với mấy ngày trước, thân nhiệt của chị Lệ đã hạ đôi chút, nhưng vẫn còn trong tình trạng hôn mê.

Chị Nguyễn Thị Lệ (23 tuổi), quê ở Thanh Thùy (Thanh Oai, Hà Nội) là người phụ nữ ngồi trong xe tải do anh Đặng Cao Thủy (22 tuổi) quê ở Phùng Xá, Thạch Thất (Hà Nội) điều khiển.

Vào 15h10 ngày 19/3, anh Đặng Cao Thủy lái xe qua đường Lê Trọng Tấn, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội và bị sức ép của vụ nổ đẩy đâm vào một ngôi nhà.  Anh Thủy đã qua đời hôm 23/3 do bị chấn thương sọ não nặng.

Nạn nhân vụ nổ ở Hà Đông vẫn hôn mê sâu 1

Trung tướng Nguyễn Đức Soát thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Lệ. Ảnh Tiền Phong.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải. Ngoài ra, nạn nhân còn bị những vết thương phần mềm rải rác ở hai tay, vai và cổ.

Bác sỹ Tiến cho hay, hiện tại bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở bằng máy, chứ chưa tự thở được. Mấy hôm nay, bệnh nhân vẫn đang sốt cao, toàn 39-40 độ, khả năng là do bị nhiễm khuẩn từ mảnh đạn văng vào.

“Hiện nay bệnh nhân vẫn đang phù nề não, nên khó nói trước được điều gì, nhưng chúng tôi vẫn có tia hy vọng vì bệnh nhân được can thiệp mổ não sớm nên giải phóng được chèn ép sớm, cộng với việc được điều trị tích cực ngay từ đầu với phác đồ tốt nhất, thuốc kháng sinh tốt nhất theo chỉ đạo của ban giám đốc bệnh viện”, bác sỹ Tiến cho biết thêm.

Ngoài ra, đến thời điểm này, tuy bệnh nhân Lệ vẫn sốt cao, nhưng các chức năng của gan, thận vẫn trong tầm kiểm soát được. Tuy nhiên, bác sỹ Tiến cũng chia sẻ một sự thật đáng buồn, dù có cứu được tính mạng chị Lệ, nhưng khả năng hồi phục của chị nói riêng, cũng như của các bệnh nhân bị chấn thương sọ não nói chung là rất khó khăn.

Bác sỹ Tiến nói: “Tội nghiệp lắm. Lúc thay băng cho bệnh nhân Lệ, vẫn còn tia sữa chảy ra, vì cô đang trong thời kỳ cho con bú (con mới 10 tháng) .”

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục