Tin mới

Nạn nhân vụ nổ: Tôi đau đớn rồi thiếp đi, khi tỉnh dậy thấy đang nằm ở bệnh viện

Thứ tư, 03/01/2018 13:38

Giật mình sau tiếng nổ lớn, chị Thắm tỉnh giấc rồi ngất lịm. Sau đó mới biết mình đang nằm tại BV Việt Đức.

Giật mình sau tiếng nổ lớn, chị Thắm tỉnh giấc rồi ngất lịm. Sau đó mới biết mình đang nằm tại BV Việt Đức.

Như tin đã đưa, vào khoảng 4h30 phút sáng 3/1, tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) xảy ra lớn khiến 7 người bị thương, 2 cháu nhỏ tử vong và 5 ngôi nhà bị sập.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết theo các đơn vị báo cáo, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ.

Sáng cùng ngày, chúng tôi đã có mặt tại BV Việt Đức để ghi nhận tình hình sức khỏe của nạn nhân bị vỡ xương chậu, thoát chết đang được cấp cứu tại đây.

Nạn nhân vụ nổ: Tôi đau đớn rồi thiếp đi, khi tỉnh dậy thấy đang nằm ở bệnh viện 1

Nạn nhân Đặng Thị Thắm đang được điều trị tại bệnh viện.

Vào lúc này, Đặng Thị Thắm (23 tuổi) đã tỉnh táo nhưng vẫn chưa hết hoang mang.

Nằm trên giường bệnh, chị Thắm thều thào cho biết: "Lúc đấy tôi đang ngủ nghe thấy tiếng nổ ‘uỳnh một phát’ rất lớn, tôi tỉnh dậy rất đau đớn rồi thiếp đi. Sau đó, tôi thấy mình đang nằm tại bệnh viện", chị Thắm đau đớn kể.

Nạn nhân vụ nổ: Tôi đau đớn rồi thiếp đi, khi tỉnh dậy thấy đang nằm ở bệnh viện 2

Anh Nguyễn Văn Thi, người thân của nạn nhân

Đang có mặt để chăm sóc bệnh nhân, anh Nguyễn Văn Thi (người anh em của bệnh nhân Thắm) chia sẻ, cả nhà chị Thắm có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con đều gặp nạn. Hiện tại, gia đình đang bối rối nên không thể chia sẻ sâu hơn.

Tuy nhiên, anh Thi cho biết sơ bộ rằng, chồng chị Thắm bị thương nhẹ đang ở quê, tại BV Việt Đức hiện tại có chị Thắm và một cháu nhỏ tuy không bị nặng nhưng vẫn đang được theo dõi để an tâm.

"Cả làng tôi cùng giật mình, cùng nghe tiếng nổ và hầu hết đều bị ảnh hưởng về nhà và tài sản.

Nhà tôi cách nhà Thắm khoảng 200m, nhận được thông tin tôi chạy sang để giúp đỡ, đưa đi viện". 

Anh Thi cũng cho biết, do bận chăm sóc nạn nhân nên chưa thể tìm hiểu nguyên nhân và địa điểm chính xác nơi xảy ra vụ nổ.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng có báo cáo có 2 nạn nhân tử vong là cháu Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và cháu Đặng Thùy Trang (5 tuổi).

Một bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Việt Đức là chị Đặng Thị Thắm, 23 tuổi, bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Hiện tại, có 2 bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh gồm: Bà Nghiêm Thị Hằng, 49 tuổi, bị đa chấn thương, vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não; Anh Nguyễn văn Lợi, 29 tuổi, bị đa chấn thương, dị vật nằm gót chân phải.

Ngoài ra, một bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa tỉnh là Đặng Đình Tiến, 32 tuổi, bị đa chấn thương nhưng xin ra viện (anh Tiến là bố của bé Đặng Thùy Trang đã tử vong).