Nắng nóng đầu mùa, sản lượng điện tiêu thụ đã tăng vọt

Thống kê của Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI), trong tuần trước, do nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đã vượt mốc 60 triệu kWh/ngày. Điển hình là ngày 7/5 đạt gần 62 triệu kWh, ngày 8/5 đạt trên 64,8 triệu kWh.

Thống kê của Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI), trong tuần trước, do nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đã vượt mốc 60 triệu kWh/ngày. Điển hình là ngày 7/5 đạt gần 62 triệu kWh, ngày 8/5 đạt trên 64,8 triệu kWh.

Hà Nội mới đưa tin, ngày 20-5, tin từ Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, lượng điện tiêu thụ trên địa bàn thành phố trong những ngày nắng nóng đã tăng cao so với trước đó.

Nắng nóng đầu mùa, sản lượng điện tiêu thụ đã tăng vọt 1

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện tăng vọt. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, ngày 19-5, lượng điện tiêu thụ đạt gần 60 triệu kWh, ngày 18-5 là 64,115 triệu kWh, ngày 17-5 là 66,144 triệu kWh (bình quân lũy kế tháng 5-2018 tăng 23% so với bình quân tháng 4 và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017).

Dự báo, thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, EVNHANOI đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án cấp điện trong mùa hè 2018. Tổng Công ty cũng đã khẩn trương hoàn thành hàng trăm công trình chống quá tải lưới điện.

Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện phục vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện để không gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Nắng nóng đầu mùa, sản lượng điện tiêu thụ đã tăng vọt 2

Hà Nội triển khai khẩn cấp các giải pháp chống nắng nóng. Ảnh minh họa

VietNamplus cho biết, "Tổng công ty sẽ bố trí tăng cường trực vận hành để sẵn sàng xử lý các yêu cầu của khách hàng trong những ngày nắng nóng," đại diện EVNHANOI nói.

Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đưa ra khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là khi diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài.

Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục