Nắng nóng làm nứt đường băng sân bay quốc tế Cát Bi- Hải Phòng

Do nắng nóng kéo dài, đường bay sân bay quốc tế Cát Bi xuất hiện vết nứt và có nhiều dấu hiệu lạ. Sân bay Cát Bi được lệnh tạm thời ngừng khai thác để sửa chữa.

Do nắng nóng kéo dài, đường bay sân bay quốc tế Cát Bi xuất hiện vết nứt và có nhiều dấu hiệu lạ. Sân bay Cát Bi được lệnh tạm thời ngừng khai thác để sửa chữa.

Theo tin tức từ Cục Hàng không Việt Nam, vào hồi 14h50' ngày 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 (tàu bay A320/669, gồm 157 hành khách, 769 kg hành lý, trọng tải cất cánh là 64.387 kg) đường bay Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không đã phát hiện 01 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu bị lột.

Nắng nóng làm nứt đường băng sân bay quốc tế Cát Bi- Hải Phòng 1

Nắng nóng khiến rạn nứt đường băng sân bay quốc tế Cát Bi- Hải Phòng

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã phát hiện mặt bê tông áp phan của đường băng xuất hiện vết nứt và có nhiều dấu hiệu lạ.

Sau đó đường cất hạ cánh tại sân bay Cát Bi đã được lệnh tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến sân bay này được thông báo chuyển hướng về sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, sân bay Cát Bi đã thông báo tới sân bay Tân Sơn Nhất và hãng hàng không VietJet về sự cố trên và thông tin chuyến bay VJ283.

Theo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, nguyên nhân khiến đường băng bị rạn, nứt là do nắng nóng kéo dài, không liên quan đến chất lượng xây dựng của sân bay.

Dự kiến hôm nay (29/5) sân bay Cát Bi sẽ hoạt động bình thường trở lại.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục