Tin mới

NASA: Robot tìm thấy "kim tự tháp" trên sao Hỏa

Thứ tư, 24/06/2015, 09:46 (GMT+7)

Mới đây, một hình ảnh được gửi về từ Robot thám hiểm của Sao Hỏa đã cho thấy có một thứ gì đó giống như... Kim tự tháp ở đây.

Mới đây, một hình ảnh được gửi về từ Robot thám hiểm của Sao Hỏa đã cho thấy có một thứ gì đó giống như... Kim tự tháp ở đây.

Một hình ảnh được cho là Kim tự tháp đã được Robot Curiosity ghi lại trên Sao Hỏa, nhiều nhà khoa học cho rằng sự hoàn hảo của thiết kế Kim tự tháp là không tự nhiên.

NASA: Robot tìm thấy 'kim tự tháp' trên sao Hỏa 1

Bức ảnh được công bố chính thức của NASA

Cụ thể, Robot Curiosity của NASA đã chụp được bức ảnh về một bãi đá, nơi có một tảng đá lớn có hình hài giống hệt với một Kim tự tháp thực sự. Theo bức ảnh này, kích thước của Kim tự tháp này lớn tương đương với một chiếc xe hơi ở Trái Đất.

NASA: Robot tìm thấy 'kim tự tháp' trên sao Hỏa 2

Curiosity trong quá trình khám phá Sao Hỏa

Nhiều người đều cho rằng tảng đá đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên về hình dáng với những Kim tự tháp trên Trái đất. Một số khác lại nói đây là đỉnh của một khối đá lớn hoặc một cấu trúc phức tạp hơn nằm ở dưới mặt đất hay Kim tự tháp này được tạo thành do sự bào mòn của gió.

NASA: Robot tìm thấy 'kim tự tháp' trên sao Hỏa 3

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy có một Kim tự tháp ở đây

Thế nhưng nhiều nhà khoa học khác cho rằng thiết kế của Kim tự tháp là hoản hảo và khó có sự hình thành tự nhiên tinh tế đến vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh từ Sao Hỏa gây ra làn sóng tranh luận về hành tinh này. Trước đó người ta đã từng thấy những thứ có hình dáng giống như xương động vật, những vệt sáng bí ẩn hay thậm chí là cả một đám mây hình nấm khổng lồ giống như những gì còn sót lại sau khi nổ bom hạt nhân.

Trang Vũ (Theo Mirror)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news