NASA: Sẽ tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất trong 10 - 20 năm nữa

Các nhà khoa học tại NASA tuyên bố họ sẽ tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài trái đất trong 10 năm tới và bằng chứng cụ thể chỉ trong 20 năm nữa.

Các nhà khoa học tại NASA tuyên bố họ sẽ tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài trái đất trong 10 năm tới và bằng chứng cụ thể chỉ trong 20 năm nữa.

Hãng tin NBC (Mỹ) mới đây đưa tin, cực phi hành gia John Grunsfeld, người đang hỗ trợ cho ban giám đốc của NASA đưa ra dự đoán rằng các dấu hiệu về sự sống ngoài Trái Đất có thể sớm được tìm thấy trong hệ mặt trời và xa hơn nữa.

NASA: Sẽ tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất trong 10 - 20 năm nữa 1

Ellen Stofan tuyên bố có thể tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài hành tinh trong 10 năm tới

Ellen Stofan, chuyên gia hàng đầu của NASA tuyên bố "chúng ta đang đần có thêm nhiều dấu hiệu về sự sống ngoài Trái Đất và sẽ có bằng chứng xác thực điều này trong khoảng 20-30 năm tới".

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, NASA cho biết: "Kính viễn vọng Hubble đã cung cấp cho chúng ta những bằng chứng mạnh mẽ nhất rằng Ganymede (mặt trăng của sao Mộc) có tồn tại một đại dương nước mặn”.

NASA: Sẽ tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất trong 10 - 20 năm nữa 3

Xe tự hành Curiosity đang thám hiểm sao Hỏa - Ảnh: Reuters

“Chúng tôi không ám chỉ những sinh vật có hình thù kỳ dị, màu xanh, mắt lồi như trên phim ảnh. Điều chúng tôi đang đề cập tới là vi khuẩn – những mầm sống của tương lai. Chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này”, bà Ellen Stofan nói.

Jeffery Newmark, giám đốc phân viện vật lý thái dương học (heliophysics) thì khẳng định rằng đây chỉ là vấn đề thời gian.

Jim Green, giám đốc về khoa học hành tinh của NASA, đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy 50% diện tích bán cầu bắc của sao Hỏa từng có đại dương sâu tới một dặm và nước tồn tại trên hành tinh này trong suốt 1,2 tỉ năm. Thời gian ngập nước lâu như vậy là điều kiện cần để các sự sống phát triển.

Trang Vũ (Tổng hợp) 

Xe tự hành Curiosity đang thám hiểm sao Hỏa - Ảnh: Reuters
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục