Món bò sốt me là món ăn đơn giản dễ làm nhưng hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự chuẩn bị cho gia đình mình mòn bò xốt me nóng hổi.
Nguyên liệu
- Thịt bò bắp 600g
- Dừa xiêm 1 trái- 300g nấm rơm búp, 100g me chín
- 1/2g xá xị, 50g tương hột loại ngon
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn
- Củ hành tây trắng, ngò, cà rốt- Bột năng
Chế biến
Món bò xốt me. Ảnh: Internet |
- Thịt bò: Rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài vừa ăn, sau đó để ráo. Dùng 1 muỗi cà phê tiêu, cà phê muối, xúp đường, bột ngọt, tỏi bằm, cà phê dầu mè, hột điều đỏ, dùng để ướp thịt bò. Để thịt ngấm trong vòng 30 phút.
- Nấm sau khi gọt sạch chân, ngâm với nước lạnh. sau đó cho 1 muỗng xúp hột năng ngâm 10 phút, xả sạch và xào xơ với tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Me: Giằm lấy 4 muỗng xúp nước hơi đặc.
- Tương hột: Xay nhuyễn
- Hành tây: Bóc vỏ và cắt dọc làm 4 hoặc 6 sau đó xào sơ qua.
- Ngò: Bỏ gốc và rửa sạch.
- Cà, ớt: Tỉa hoa.
- Cho chảo nóng và cho vào 2 muỗng xúp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho tương hột và thịt bò vào xào thật thấm, sau đó cho nước dừa xiêm, xá xị, nước me, nước lạnh.
Hầm cho đến khi thịt bò mềm sau đó cho nấm và hành tây vào. Nêm lại cho vừa ăn, sau đó cho 2 muỗng xúp bột năng quậy chút nước lạnh cho vào, nước sánh thì nhấc xuống.
- Xúc ra đĩa và rót tiêu, dùng ăn kèm cùng bánh mỳ thái khoanh, chén xì dầu và muối tiêu.
Ngoài ra, cùng với nguyên liệu thịt bò, bạn cũng có thể trổ tài ngay với món bò sốt tiêu đen ngon chuẩn vị để ăn trong thời tiết se lạnh nhé.
Chúc bạn có nhiều món ngon cho gia đình.
Minh Di (sưu tầm)