Nếu ùn tắc giao thông tại trạm thu phí dịp 30/4, sẽ mở barie tháo khoán

Trong trường hợp xảy ra tắc đường dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các trạm thu phí cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM sẽ được yêu cầu mở barie giải tỏa phương tiện.

Trong trường hợp xảy ra tắc đường dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các trạm thu phí cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM sẽ được yêu cầu mở barie giải tỏa phương tiện. 

Theo thông tin trên TTXVN, Dân trí, mới đây, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đặc biệt lưu ý các trạm có nguy cơ ùn tắc, nhất là các trạm cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm; mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Ngoài ra, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển & Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cần tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ đảm bảo thu đúng quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị trên cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ; Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm.

Lực lượng thanh tra của các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý đường bộ cao tốc, phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, lực lượng Cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng khác tại địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt trên tuyến quốc lộ và cao tốc.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục