New York tốn 7 tỷ mỗi ngày để bảo vệ nhà Tổng thống Trump

Tính riêng 4 lần Tổng thống Donald Trump tới New York, thành phố đã chi hơn 4,1 triệu USD để bảo vệ an ninh, nhiều gấp 4 lần so với chi phi 2,2 triệu USD bảo vệ gia đình cựu Tổng thống Obama.

Tính riêng 4 lần Tổng thống Donald Trump tới New York, thành phố đã chi hơn 4,1 triệu USD để bảo vệ an ninh, nhiều gấp 4 lần so với chi phi 2,2 triệu USD bảo vệ gia đình cựu Tổng thống Obama.

Sau khi có số liệu báo cáo về chi phí đi du lịch trong vòng 1 tháng của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump thì chi phí cho an ninh của Tổng thống cũng được mọi người quan tâm. Theo tờ Independent, thành phố New York đã chi ra 24 triệu USD, tương đương gần 545,5 tỷ đồng trong vòng 3 tháng, từ tháng 11/2016 đến tháng 1/2017 để cung cấp dịch vụ an ninh tại tòa nhà Trump Tower, nơi có căn hộ áp mái của ông Trump.

New York tốn 7 tỷ mỗi ngày để bảo vệ nhà Tổng thống Trump 1

Một phần trong căn hộ áp mái của Tổng thống Donad Trump tại Trump Tower. Ảnh: Daily Mail

Tính ra, mỗi ngày New York tốn 308.000 USD, tương đương 7 tỷ đồng để bảo vệ tòa nhà trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử và lễ nhậm chức của ông. Ngoài đội cảnh sát bảo vệ, Cục phòng cháy chữa cháy thành phố còn chi ra 1,7 triệu USD (gần 39 tỷ đồng) để bảo vệ ông Trump trong khoảng thời gian ông ở New York.

New York tốn 7 tỷ mỗi ngày để bảo vệ nhà Tổng thống Trump 2

Thành phố New York chi 24 triệu USD, tương đương gần 545,5 tỷ đồng trong vòng 3 tháng để bảo vệ Trump Tower. Ảnh: CBC

Hiện tại, thành phố New York đang chờ đợi khoản tiền hoàn trả đầy đủ của liên bang cho tất cả các chi phí phát sinh liên quan đến an ninh cho Tổng thống Trump và gia đình của ông tại Trump Tower, theo lời phát biểu của Freddi Goldstein – phát ngôn viên cho Thị trưởng Bill de Blasio của thành phố.

Trước đó, thành phố cũng đã yêu cầu Chính phủ Mỹ chi trả 35 triệu USD, tương đương gần 796 tỷ đồng trong tháng 12/2016 để trang trải các chi phí an ninh. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ chỉ trả một khoản chưa đến 24 triệu USD.

Được biết, thời gian chỉ có đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai út Barron ở lại thành phố thì chi phí an ninh chỉ vào khoảng 127.000 USD đến 145.000 USD/ngày. Còn khi Tổng thống Trump có mặt ở thành phố, chi phí này sẽ lên tới trung bình 308.000 USD/ngày.

Tờ New York Daily News cho biết thêm, sau khi ông Obama đắc cử, Chicago chỉ chi 2,2 triệu USD, khoảng 50 tỷ đồng để bảo vệ ngôi nhà của ông, trong khi đó ông Trump chỉ thăm New York bốn lần trong năm 2016 nhưng chi phí bảo vệ đã lên đến hơn 4,1 triệu USD (hơn 93 tỷ đồng).

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục