Ngạc nhiên bóng bay thành món tráng miệng tại nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ

Một nhà hàng 3 sao Michelin ở Chicago, Mỹ nổi tiếng với món tráng miếng bóng bay. Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy món ăn có một không hai này.

Một nhà hàng 3 sao Michelin ở Chicago, Mỹ nổi tiếng với món tráng miếng bóng bay. Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy món ăn có một không hai này.

[mecloud]Zn2SO8wELk[/mecloud]

Ngay sau khi trang Business Insider đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một thực khách đang thưởng thức những quả bóng bay trong suốt tại một nhà hàng 3 sao Michelin (Chicago, Mỹ), lập tức khiến nhiều người ngạc nhiên và hoài nghi về món ăn kì lạ này.

Ngạc nhiên bóng bay thành món tráng miệng tại nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ 1
 
Ngạc nhiên bóng bay thành món tráng miệng tại nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ 2

Các thực khách tỏ ra tò mò và thích thú trước bóng bay - món tráng miệng kỳ lạ. Ảnh: Business Insider 

Nhằm giải thích rõ hơn về món ăn, Business Insider cho biết, những quả bóng bay này thực chất là món tráng miệng khá nổi tiếng của nhà hàng, nó cũng góp phần tạo nên danh tiếng cho nơi này.

Đầu bếp chính kiêm chủ nhà hàng Alinea Greg Achatz là tác giả của món tráng miệng bóng bay. Alinea chia sẻ, món bóng bay được làm từ hỗn hợp táo – đường, sau đó áp dụng trào lưu ẩm thực phân tử anh sẽ dùng vật lý;hóa học làm biến đổi món ăn. Để giúp quả bóng có thể bay lơ lửng, Alinea cho bơm thêm khí heli vào bên trong. Đặc biệt, sợi dây giữ quả bóng được làm từ cả một trái táo đã được khử nước đến khô quắt queo.

Ngạc nhiên bóng bay thành món tráng miệng tại nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ 3

Để thưởng thức món ăn này cũng không lấy gì làm dễ dàng

Các thực khách muốn thưởng thức món ăn này sẽ phải bỏ qua hết sự sĩ diện hay xấu hổ, vì họ sẽ phải liếm mút nó một cách khá ngồm ngoàm, trông thì không ổn chút nào nhưng hương vị tươi mát, ngọt lịm của món ăn sẽ khiến bạn quên đi sự phiền lòng đó. Hoặc nếu không thực khách cần sử dụng kèm theo 1 cây kim  để chọc thủng quả bóng, sau đó thưởng thức toàn bộ phần bùng nhùng còn lại.

Được biết, nhà hàng của Alinea là một trong số ít nhà hàng tại Chicago được xếp hạng 3 sao Michelin, chính vì thế nó cũng góp phần đẩy giá các món ăn tại đây lên khá cao, một người thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng sẽ phải chi từ 210 USD đến 265 USD, tương đương khoảng 5 triệu đồng/người.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục