Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh quân khu V và hàng trăm cảnh sát, khí tài hiện đại được huy động bảo vệ an ninh tại APEC 2017.

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh quân khu V và hàng trăm cảnh sát, khí tài hiện đại được huy động bảo vệ an ninh tại APEC 2017.

Trước đó, lễ xuất quân của lực lượng an ninh Việt Nam có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng yêu cầu các lực đảm bảo an ninh phải nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng đặc biệt về công tác an ninh, an toàn, không để sơ suất nhỏ nào về an ninh, an toàn trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (6-11/11).

Lực lượng công an, quân đội triển khai phương án chủ động, rộng khắp, quyết liệt để tội phạm không thể có điều kiện phá hoại, dù bất cứ hành vi nào, thủ đoạn tinh vi nào.

Cũng tại lễ xuất quân, lực lượng công an, quân đội đã có buổi diễu hành với những trang thiết bị hiện đại nhất như lực lượng Cảnh sát Cơ động, lực lượng Cảnh sát giao thông, quân đội và dàn xe bọc thép, xe chống bạo động, xe rada di động, xe dẫn đường cho các đại biểu...

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 1
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 2
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 3
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 4

Những chiến sĩ tham gia bảo vệ APEC đợt này đều được tuyển chọn rất cẩn thận. Họ là những người có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, thành thục võ thuật và làm chủ vũ khí, khí tài.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 5

Các chiến sĩ và phương tiện phục vụ APEC của Cảnh sát giao thông (CSGT). Ngoài lực lượng CSGT Đà Nẵng, Bộ Công an còn huy động các chiến sĩ thuộc CSGT Hà Nội, TP. HCM cùng 60 tỉnh, thành còn lại tham gia hỗ trợ bảo đảm an ninh cho APEC.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 6

Xe Mitshubishi chỉ huy là loại xe 7 chỗ được thiết kế hiện đại, dẫn động 2 cầu 4 bánh, phù hợp trên mọi địa hình, địa bàn, phục vụ công tác chỉ huy trong tác chiến chống khủng bố, bạo loạn và các chuyên án.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 7
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 8

Dàn xe bọc thép đặc chủng được trang bị cho lực lượng Cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. Xe có thân và kính chống đạn chống mìn, gầu xúc phía trước dễ dàng thu dọn chướng ngại vật lớn. Xe chở được 10 chiến sĩ, đạt vận tốc tối đa trên đường bằng phẳng 100km/h, có hệ thống phóng lựu đạn khói, xung quanh xe có vị trí lắp súng trung liên, các lỗ súng giúp chiến sĩ dễ dàng điều khiển, ngắm bắn mục tiêu.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 9

Dàn xe chống đạn RAM 2000 MKIII do Israel sản xuất, dùng cho các lực lượng an ninh, cảnh sát chống bạo loạn, chống khủng bố.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 10

Các xe đặc chủng chống bạo động JRC-9000E do JINO Motors cung cấp. Đây là dòng xe chống bạo động với tính năng hiện đại, mạnh mẽ và hiệu năng cao. Xe có lưới bảo vệ kiên cố phía trước, phía sau là bồn chứa được 9 mét khối nước. Bên trên là hai súng phun nước áp lực cao với nhiều lựa chọn hiện đại (bắn sơn, bọt...) để kiểm soát bạo động.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 11
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 12

Các xe Ford F550 Super Duty, trang bị hệ thống giáp bọc thép cấp B6, có thể phóng thang đôi với độ vươn 7.6 m, tác chiến nhanh. Xe nặng hơn 8 tấn, dài 7.2 m, chở được 5 người và đáp ứng công tác chống khủng bố tại sân bay, bến cảng, cao ốc. Xe có thể đạt tốc độ 90 km/h.

Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 13
 
Ngắm dàn xe khủng của lực lượng công an, quân đội Việt Nam sẵn sàng bảo vệ APEC 14

Dàn xe bộ binh bánh lốp với hỏa lực mạnh cộng với tính cơ động cao, cho phép chở bộ đội tác chiến trên nhiều địa hình và làm nhiệm vụ chống bạo loạn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục