Ngắm siêu xe đầu tiên trên thế giới được chế tạo từ công nghệ in 3D

Siêu xe có công suất 700 mã lực, động cơ có thể sử dụng khí gas nén tự nhiên hoặc xăng, tăng tốc 0-97 km/h trong 2 giây. 

Một chiếc siêu xe với trọng lượng chỉ bằng 1/3 so với những chiếc siêu xe khác trên thị trường. Siêu xe có công suất 700 mã lực, động cơ có thể sử dụng khí gas nén tự nhiên hoặc xăng, tăng tốc 0-97 km/h trong 2 giây. 

[mecloud]FG3IfY9Kiq[/mecloud]

Công nghệ in 3D đang dần có những bước phát triển vượt trội. Sau khi in được quần áo, nhà cửa, cầu,... thì giờ đây người ta còn in cả siêu xe bằng công nghệ này.

Chiếc siêu xe có tên "Blade" có thể xem như một thành tựu lớn của công nghệ in 3D. Chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng thời gian xấp xỉ 2,2 giây - cực kỳ nhanh so với những siêu xe hiện nay. Thế nhưng điều kì diệu của chiếc xe này lại đến từ công nghệ chế tạo ra nó: công nghệ in 3D.

Khung xe tạo nên bằng cách nối các thanh ngắn làm từ carbon, phương pháp này tiết kiệm không gian, thời gian so với những cách in khung xe 3D khác. Nhờ đó, xe có trọng lượng thấp, chỉ khoảng 635 kg, nhẹ hơn khoảng 90% so với những mẫu xe hiện đại. 

Trao đổi với Forbes, Kevin Czinger - CEO của Divergent cho biết: "Cái cách chúng tôi tạo ra chiếc xe quan trọng hơn nhiều những việc khác. Và chúng ta cần xem lại cách chúng ta sản xuất xe hơi. Số lượng xe hơi được sản xuất ra sẽ tăng gấp 3 trong vài thập kỷ tới, và nếu chúng ta không xem xét nó thì chúng ta sẽ tự tay phá hủy hành tinh này".

Siêu xe có công suất 700 mã lực, động cơ có thể sử dụng khí gas nén tự nhiên hoặc xăng, tăng tốc 0-97 km/h trong 2 giây. Do đó, đây cũng được xem là một chiếc siêu xe thân thiện với môi trường. "Blade" sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục