Ngày 5/5, gần 70.000 thí sinh dự thi đợt 1 vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Đợt 1 Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 15/5 với sự tham gia của gần 70.000 thí sinh.

Đợt 1 Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 15/5 với sự tham gia của gần 70.000 thí sinh. 

Theo thông tin trên VTV,  Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 để xét tuyển sinh vào hệ đại học của các khoa, trường thành viên. Theo kế hoạch, kỳ thi chính thức bắt đầu vào ngày 5/5 tại 7 điểm điểm thi gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. Hiện Ban chỉ đạo tuyển sinh đã chuẩn bị đủ số lượng máy tính đảm bảo phục vụ thí sinh dự thi đợt 1 và dự phòng 5% máy trong trường hợp xảy ra sự cố.

Ngày 5/5, gần 70.000 thí sinh dự thi đợt 1 vào Đại học Quốc gia Hà Nội 1

Ngày 5/5, gần 70.000 thí sinh dự thi đợt 1 vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh minh họa

Trao đổi trên VOV, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 cho biết, cấu trúc đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực năm nay không thay đổi so với năm ngoái. Tuy nhiên, số câu hỏi được bổ sung vào ngân hàng đề thi đã tăng gấp đôi so với năm 2015, đồng thời lọc bỏ những câu hỏi mà phần lớn thí sinh trả lời và đã công bố trên mạng.

Theo ông Sơn, để có kết quả thi tốt, thí sinh cần học kỹ kiến thức cơ bản, vấn đề trong cuộc sống để vận dụng tư duy khi làm bài. Bên cạnh đó, thí sinh nên đọc kỹ các hướng dẫn, các hỗ trợ chỉ dẫn của nhà trường để có thể biết được cần chuẩn bị những gì, làm những gì để thích nghi với phương thức thi để có thể làm bài tốt.

Theo thống kê của ĐH Quốc gia Hà Nội, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 là gần 70.000 em, tăng gần 25.000 so với đợt thi đầu tiên năm 2015.

Hiện nay đã có 7 trường đại học đăng ký sử dụng chung kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Đại học Đông Á, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Thủ đô Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục