Ngày 8/3: 6 triệu đồng một bông hoa hồng mạ vàng

Gần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên nhiều các trang mạng, cửa hàng nhộn nhịp bán quà tặng độc đáo như hoa hồng mạ vàng 24k màu vàng, trắng. Đặc biệt, những bông hoa hồng mạ vàng màu chocolate giá 6 triệu đồng vẫn hút khách.

Gần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên nhiều các trang mạng, cửa hàng nhộn nhịp bán quà tặng độc đáo như hoa hồng mạ vàng 24k màu vàng, trắng. Đặc biệt, những bông hoa hồng mạ vàng màu chocolate giá 6 triệu đồng vẫn hút khách.

Hoa hồng mạ vàng thật 24k

Với giá từ 3 triệu đến 6 triệu đồng, hoa hồng mạ vàng 24k khá hút khách.

Anh Nguyễn Ngọc, chủ công ty chuyên sản xuất hoa hồng và đồ mạ vàng trên đường Tam Trinh (Hà Nội) cho biết, mỗi ngày, cửa hàng sản xuất khoảng 200 bông hoa hồng mạ vàng, cung cấp cho thị trường. Do lượng khách và các cửa hàng bán hoa đặt mua nhiều, nên thường xuyên cháy hàng.

Ngày 8/3: 6 triệu đồng một bông hoa hồng mạ vàng 4

Những bông hồng mạ vàng thật có giá từ 3 triệu đến 6 triệu đồng một bông.

Với hoa hồng mạ vàng màu chocolate, do giá cao, nên công ty chỉ sản xuất khoảng 500 bông cho "mùa" 8/3 năm nay.

Mỗi bông hồng được thiết kế có từ 8 – 9 cánh, mang ý nghĩa khác nhau: hồng mạ màu vàng chocolate mang ý nghĩa ngọt ngào, thể hiện sự đặc biệt; mạ vàng trắng tượng trưng sự tinh khôi thuần khiết; mạ vàng truyền thống 24k thể hiện sự vĩnh cửu..., anh Ngọc cho biết.

Cũng theo ông chủ này, để tạo ra bông hồng mạ vàng, phải trải qua các công đoạn: thiết kế, làm khuôn khá mất thời gian.

Đầu tiên, những bông hồng được làm bằng đồng, sau đó phủ lên một lớp bạc để tránh oxy hóa từ bên trong. Cuối cùng, thợ mới cho vào bể mạ vàng. Thời gian mạ vàng lên tới 30 – 45 phút, tiếp đó là công đoạn lắp ráp khoảng 20 – 30 phút một bông.

Ngày 8/3: 6 triệu đồng một bông hoa hồng mạ vàng 5


Nhiều bạn trẻ chọn mua hoa hồng mạ vàng làm quà tặng.

Quy trình mạ phải đảm bảo cho vàng bám kín hết trong các cánh của bông hoa, nên phải tách từng cánh ra để vàng "ăn" vào trong. Mạ xong, vàng phải bám đều, bóng mới đạt yêu cầu, anh Dương Thành Luân một thợ chế tác hoa hồng mạ vàng chia sẻ.

Quà tặng độc đáo

Những bông hồng này được các nhân viên lắp ráp một cách tỉ mỉ từng chi tiết. Hoa có cánh rời phải lắp từng cánh lại. Bông hoa hoàn chỉnh phải đạt được những yêu cầu như sáng, bóng, sắc nét và vàng được phủ kín các cánh hoa và thân, mới giao cho khách hàng.
Theo những người sản xuất, những bông hồng mạ vàng được làm rỗng bên trong để bỏ thư tình hay nước hoa khô.

Ngoài những bông hoa hồng được mạ vàng, còn có những sản phẩm khác như thiệp mạ vàng đi kèm với giá 3,5 triệu đồng, được đặt làm riêng với các kích thước khác nhau.

Những chiếc thiệp được làm khá cầu kỳ, trên thiệp có hình bông hoa hồng nổi, cùng nhiều hoa văn.

  "Hiện tại, trên thị trường còn có những bông hồng mạ vàng kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc không đảm bảo với giá thành rẻ hơn nhiều so với những bông hồng được mạ vàng có chất lượng cao nên người mua phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Đặc biệt, những bông hồng mạ vàng luôn được bảo hành trọn đời cho mỗi sản phẩm", anh Ngọc chia sẻ. 
   
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục