Ngày mai 4/3, giá xăng sẽ tăng 300 đồng ?

Chuẩn bị đến chu kỳ điều chỉnh giá xăng, theo tính toán rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng. 

Chuẩn bị đến chu kỳ điều chỉnh giá xăng, theo tính toán rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng. 

Ngày 4/3 sắp tới là ngày điều hành giá xăng theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính – Công thương. Theo chia sẻ của một lãnh đạo công ty xăng dầu đầu mối phía Nam chia sẻ trên News Zing, cho biết, để phù hợp với xu hướng tăng cao của giá xăng dầu thế giới nên giá trong nước cũng cần được điều chỉnh tăng, tránh tình trạng lỗ 200-300 đồng như hiện nay.

Ngày mai 4/3, giá xăng sẽ tăng 300 đồng ? 1

Đến ngày 4/3, giá xăng trong nước sẽ được điều chỉnh tăng 300 đồng/lít. Ảnh: Internet

Rất có thể, giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng khoảng 300 đồng/lít. Như vậy, đến đợt điều chỉnh lần này sẽ kết thúc đợt điều chỉnh giảm giá khá dài bắt đầu từ tháng 10/2015. Tuy nhiên, với mức giảm trên thì giá xăng dầu trong nước vẫn sẽ duy trì ở mức rất thấp trong vòng suốt 7 năm qua.

Trước đó, vào ngày 18/2 giá xăng RON 92 đã giảm gần 1.000 đồng/lít về mức 13.750 đồng, giá các mặt hàng dầu vẫn giữ nguyên.

Tại thị trường Singapore đến ngày 1/3 giá các mặt hàng xăng dầu đã tăng nhẹ so với chu kỳ trước. Cụ thể, giá xăng RON 92 ở mức 44,87 USD/thùng, cao hơn trung bình chu kỳ trước khoảng 7 USD/thùng.

Cũng theo tin từ Trí thức trẻ, được biết, giá dầu thế giới đã lên cao nhất trong vòng 8 tuần qua kể từ ngày 1/3. Theo đó, giá dầu WTI của Mỹ giao trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 1,9% lên mức 34,4 USD/thùng. Giá dầu Brent giao trên sàn ICE Futures Europe tăng 0,7% lên mức giá 36,81 USD/thùng.

Hoài An (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục