Tin mới

Ngày ông Thăng tại vị từng nói: "Đừng để anh Hải thành ngôi sao cô đơn"

Thứ ba, 09/01/2018, 11:08 (GMT+7)

Sáng 8/1, TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 đồng phạm. Trong khi nhiều người đang chăm chú theo dõi phiên xử thì bất ngờ chiều cùng ngày Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức.

Sáng 8/1, TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 đồng phạm. Trong khi nhiều người đang chăm chú theo dõi phiên xử thì bất ngờ chiều cùng ngày Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức.

Ngày ông Thăng tại vị từng nói: 'Đừng để anh Hải thành ngôi sao cô đơn' 1

Ông Hải ăn suất cơm 2.000 đồng tại quán cơm Từ thiện Nụ Cười. Ảnh: PLO

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM, người khơi nguồn "chiến dịch" lập lại trật tự lòng đường vỉa hè với mong muốn lấy lại lối đi bộ cho người dân, làm xanh, sạch, đẹp, trung tâm thành phố đã bất ngờ nộp đơn từ chức vì không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Việc ông Hải từ chức khiến nhiều người dân cảm thấy bất ngờ và tiếc. Tiếc cho thành phố, tiếc cho Quận 1 có một lãnh đạo chịu khó, hết mình vì công việc. Một cán bộ đã dám làm và dám chịu trách nhiệm với lời nói của mình trước dân.

Nhớ lại ngày nào bắt đầu chiến dịch vỉa hè, ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy TP.HCM) từng nói: "Đừng để anh Hải thành ngôi sao cô đơn".

Sáng 11/3/2017, tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP.HCM, ông Đinh La Thăng khi đó còn là Bí thư Thành ủy TP.HCM nói rằng các cuộc ra quân quản lý trật tự đô thị ở quận 1 vừa qua hầu như không thấy Bí thư, Chủ tịch phường đi theo Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải. 

"Nếu phường không vào cuộc thì sẽ thất bại, vì những ông này hiểu rõ nhất ai lấn chiếm. Chính là phường chứ không phải quận, quận đâu dẫn quân đi đập chỗ nọ chỗ kia được, làm để lấy khí thế thôi", ông Thăng nói và đề nghị các lãnh đạo phường phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành "ngôi sao cô đơn mãi thế được".

Ông Đoàn Ngọc Hải dù từ chức vì cô đơn, không có người ủng hộ phương pháp làm việc quyết liệt của ông hay vì bất lực trước các mối quan hệ chằng chịt khiến ông bị trói chân trói tay không thể dẹp được vỉa hè, thì đó cũng là một hành động đáng trân trọng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news