Ngày tàn của “đế chế” Năm Cam, Hải Bánh thoát án tử

Nhờ thành khẩn khai nhận tội lỗi mà Hải ‘bánh’ đã bước qua được án tử vốn đã ám ảnh gã suốt những đêm dài.

Nhờ thành khẩn khai nhận tội lỗi mà Hải ‘bánh’ đã bước qua được án tử vốn đã ám ảnh gã suốt những đêm dài.

Ám ảnh đêm dài

Như số báo trước đã đề cập, Hải “bánh” nhận ra lỗi lầm của mình và khai báo thành khẩn với Ban chuyên án, từ đây “tập đoàn” Năm Cam chính thức bị bóc gỡ. Tuy vậy, thời gian này, Hải “bánh” cũng như các phạm nhân khác phải chịu những lỗi ám ảnh khủng khiếp vì sắp phải đối diện với phiên tòa kết tội chúng. Thời điểm ấy, Hải “bánh” cũng nghĩ mình khó có thể thoát án tử vì đã chỉ đạo tay chan đi thanh toán bà trùm Dung “Hà”. Những ngày gần phải đối diện với phiên tòa xét xử, nhất là sẽ đối diện với Năm Cam trước tòa, tâm trạng Hải “bánh” càng thêm nặng nề.

 

Ngày tàn của “đế chế” Năm Cam, Hải Bánh thoát án tử 1

Hải Bánh đã thú nhận toàn bộ tội lỗi.

Trước ngày ra vành móng ngựa, Hải “bánh” yêu cầu luật sư của mình không được tranh luận với luật sư của Năm Cam, Hưng “phi nhon” và Trường “xoăn” trên tòa. Có lẽ hành động này của Hải “bánh” chút ít giữ được nghĩa khí của một kẻ giang hồ, gây ra tội thì phải chịu tội, cãi cọ đổ lỗi cho nhau lúc này cũng đã là quá muộn màng.

Sau này, Hải “bánh” có đợt từng tâm sự với cánh báo chí khi họ tiếp xúc với Hải trong trại rằng, trong đêm cuối cùng trước lúc ra tòa chịu sự phán quyết của pháp luật là cái đêm nặng nề nhất trong cuộc đời Hải “bánh”. Vì gã nghĩ rằng có lẽ ngày mai sẽ là ngày định mệnh của cuộc đời gã. Bản sẽ “tiếu ngạo giang hồ” có lẽ chấm dứt từ đây.

Theo đó, sáng hôm sau, cán bộ công an đến áp tải Hải “bánh” rồi đưa lên xe vận chuyển tù nhân để chở từ trại giam Tiền Giang về khám Chí Hòa. Cho đến khi sáng rõ thì Hải “bánh” được giải đến trụ sở TAND TP.Hồ Chí Minh. Có hàng trăm người dân tụ tập ở đó, những tiếng í ới gọi người thân làm cho các bị cáo khác mừng rỡ, Hải “bánh” cũng cố tìm những ánh mắt của người thân nhưng không tài nào thấy được.

Trước tòa, Hải “bánh” cam đoan lời khai của mình là đúng sự thật, đúng với diễn biến vụ án và quá trình điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra. Thằng Trường và thằng Hưng đều khai nhận hành vi bắn chết Dung “Hà”. Còn Năm Cam, lúc đầu anh ta chối đây đẩy, không nhận việc chỉ đạo Hải “bánh” tổ chức bắn chết Dung “Hà”. Nhưng đến ngày xét xử thứ hai, biết là không thể chối cãi được nên Năm Cam đã nhận tội.

Ngày tàn của đế chế Năm Cam

Phiên tòa xét xử Năm Cam kéo dài hơn 3 tháng ròng rã, Hải “bánh” cũng như các đối tượng trong “tập đoàn” Năm Cam đều đối diện với sự lo lắng và sợ hãi chỉ đến khi Tòa tuyên Hải “bánh” bị tù chung thân, gã mới thở phào nhẹ nhõm. Mồ hôi lã chã trên khuôn mặt, dường như cuộc đời đã cho gã hồi sinh thêm một lần nữa.

Hải “bánh” chịu hình phạt tù chung thân cho các tội danh “Giết người”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Còn về ông trùm Năm Cam, Hội đồng xét xử tuyên án tử hình về các tội “Giết người”, “Đưa hối lộ”, “Cố ý gây thương tích” (trong vụ tạt axit Lâm “Chín Ngón”), “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”, “Che giấu tội phạm”.

 

Ngày tàn của “đế chế” Năm Cam, Hải Bánh thoát án tử 2

Ông trùm Năm Cam.

Kết thúc phiên tòa, Hải “bánh” quyết định không kháng cáo mà nộp đơn xin được thi hành án ngay tại Trại giam Công an tỉnh Tiền Giang. Lúc đó Hải “bánh” và với đối tượng Trường (đều lĩnh án tù chung thân) cùng xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án tử hình cho Hưng “phi nhon” nhưng gã này không chịu mà nói: “Tôi không có ý định kháng án nên muốn thực hiện bản án sớm. Tôi chỉ có nguyện vọng duy nhất là được gặp mặt gia đình một lần cuối cùng”.

Phiên tòa còn lưu lại những giọt nước mắt hối hận của Trúc “Mẫu Hậu” khi thấy chồng bị kết án tử. Phiên tòa hôm đó, không hiểu sao Năm Cam lại đột nhiên vui vẻ, ông trùm này quay lại động viên vợ: “Bà đừng khóc, hãy cố gắng cứng cỏi để con cái đỡ hoang mang, sợ hãi. Một mình tôi làm chúng đau lòng thế là đủ lắm rồi”.

Có lẽ sau phiên tòa định mệnh ấy, Hải “bánh” mới thực sự nhận ra một điều: “Bất cứ kẻ phạm tội nào cũng đều có cơ hội để làm lại cuộc đời nếu như người đó thực sự hướng thiện, thực sự “cải tà quy chính”.

Cao Kỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục