Nghệ An: 6/7 cán bộ Huyện đoàn là "con ông cháu cha" gây xôn xao

6/7 cán bộ Huyện đoàn được cho là con, cháu của các cán bộ đương chức và nguyên là lãnh đạp của huyện này khiến dư luận xôn xao về quy trình tuyển dụng.

6/7 cán bộ Huyện đoàn được cho là con, cháu của các cán bộ đương chức và nguyên là lãnh đạp của huyện này khiến dư luận xôn xao về quy trình tuyển dụng. 

Thông tin trên báo Tri thức trực tuyếnTrí thức trẻ đưa tin cho biết những ngày qua dư luận trên địa bàn tỉnh Nghệ an đang xôn xao trước thông tin về việc 6 trong 7 cán bộ Huyện đoàn huyện Quỳnh Lưu là con, cháu của các cán bộ đang đương chức và nguyên là lãnh đạo của huyện Quỳnh Lưu. 

Nghệ An: 6/7 cán bộ Huyện đoàn là 'con ông cháu cha' gây xôn xao 1

Hội nghị Ban chấp hành huyện đoàn Quỳnh Lưu. (Ảnh Huyện đoàn Quỳnh Lưu). Ảnh: Trí thức trẻ

Sau khi những thông tin này được lan truyền, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm của số cán bộ huyện đoàn này. 

Theo đó, những cán bộ được cho là con cháu lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu bao gồm:

Ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng (nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu).Ông Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Viên (Chủ tịch MTTQ huyện).

Ông Đặng Ngọc Minh, cán bộ đoàn phụ trách khối trường học là con ông Đặng Ngọc Bình (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu).

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, cán bộ mới được thi tuyển và công tác tại đơn vị là con bà Lê Thị Thanh Thủy (Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy).

Bà Bùi Thị Vân là con bà Hồ Thị Kha (nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy).Ông Nguyễn Thế Hùng, cháu một cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và hiện là cháu ruột ông Đặng Minh Hoài (Phó trưởng phòng Lao động thương binh - xã hội huyện Quỳnh Lưu).

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu xác nhận về quan hệ họ hàng của một số cán bộ công tác tại đơn vị là đúng. 

Tuy nhiên, ông Trường cũng cho biết, trong tổng số 6 cán bộ như thông tin trên chỉ có 3 cán bộ là con của lãnh đạo đương chức, số còn lại đều đã nghỉ hưu, trong số đó có bố của ông Trường. 

Cũng theo chia sẻ của ông Trường thì toàn bộ 6 cán bộ trong thông tin trên đều có trình độ đại học và đã qua thi tuyển công chức.

Việc tổ chức thi tuyển và tiếp nhận các cán bộ đều đúng quy trình. Liên quan về vấn đề này, ông Lại Chế Toàn, Phó ban tổ chức Huyện ủy lý giải, “hiện 7 cán bộ đang làm việc tại Huyện đoàn đều được thi tuyển thành 3 đợt; trong năm 2010 tuyển dụng Trường, Công; năm 2014 tuyển dụng Dung, Minh, Vân, Hùng; còn năm 2016 do tỉnh tổ chức thi tuyển thêm Thạch”.

Theo ông Toàn, năm 2010 và 2014 do Huyện ủy tổ chức thi nhưng dưới sự giám sát của Tỉnh ủy Nghệ An. Sau khi có kết quả Huyện ủy đã làm báo cáo gửi Ban tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu, đề nghị thẩm định phê duyệt rồi mới ra quyết định tuyển dụng, kết quả được lấy từ cao xuống thấp.

Ông Lê Thành Nhân, Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu, cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc 6/7 cán bộ huyện đoàn là "con ông cháu cha",  Huyện ủy đã chỉ đạo thành lập đoàn để kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vị trí.

Do thời gian công tác của một số cán bộ huyện đoàn đã từ lâu nên việc kiểm tra sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi có thông tin chính thức, cơ quan chức năng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục