Tin mới

Nghệ An: Đất từ trên núi đổ xuống đè sập nhà dân trong đêm

Chủ nhật, 26/08/2018 10:30

Trong đêm, một vụ sạt lở đất tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hiến một lượng lớn đất đổ xuống đè sập nhiều nhà dân, may mắn không có người bị thương.

Trong đêm, một vụ sạt lở đất tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hiến một lượng lớn đất đổ xuống đè sập nhiều nhà dân, may mắn không có người bị thương.

Sáng 26/8, ông Lê Huy Tài, Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi vào khoảng 20 giờ đêm qua 25/8 làm sập nhà dân, theo VOV.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 19h45’ ngày 25/8, đất từ trên núi đã sạt lở xuống dãy nhà người dân ở phía chân núi. Lượng đất khổng lồ làm sập hoàn toàn 1 căn nhà và làm hư hỏng gần 20 căn nhà khác cùng dãy.

Nghệ An: Đất từ trên núi đổ xuống đè sập nhà dân trong đêm 1

Một nhà dân bị đất đá đè sập tường, tràn vào nhà. (Ảnh: Thanh Niên).

Ông Tài cho biết thêm, do có mưa lớn trước đó nên đất đá bị nhão và trượt xuống khu vực dân cư thuộc khối 4 thị trấn. Rất may, trước đó chính quyền địa phương đã kịp thời di dời dân đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Vụ sạt núi đã khiến Quốc lộ 7 chạy qua ngay trước các nhà dân này cũng bị ảnh hưởng.

Ngay trong đêm, chính quyền địa phương và lực lượng cảnh sát giao thông đã đến hiện trường để khoanh vùng, căng dây an toàn trên đường quốc lộ 7 để cảnh báo nguy hiểm cho người và xe cộ qua lại.

Nghệ An: Đất từ trên núi đổ xuống đè sập nhà dân trong đêm 2

Nhà dân ở khối 4, thị trấn Mường Xén bị hư hỏng nặng do sạt lở – Ảnh: ẢNH T.ĐÌNH

Trước đó, từ tháng 3/2018, tại khu vực núi này đã xuất hiện một vết nứt lớn, kéo dài khoảng 200 m nằm phía sau nhiều hộ dân ở khối 4, thị trấn Mường Xén. Chính quyền huyện Kỳ Sơn đã phải sơ tán khẩn cấp 12 hộ dân trong số khoảng 30 hộ nằm trong nguy cơ bị sạt lở núi đe dọa.

Trong đợt mưa lũ do cơn bão số 4 vừa qua sạt lở cũng đã là sập hoàn toàn 1 nhà dân và dãy phòng kinh doanh dịch vụ internet.

Nghệ An: Đất từ trên núi đổ xuống đè sập nhà dân trong đêm 3

Căn nhà dân bị đổ sập vào đêm 25.8 do đất đá từ trên núi ập xuống. (Ảnh: Thanh Niên).

Hiện, chính quyền địa phương đang lên phương án tiếp tục di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm.

Trang Vũ (Tổng hợp)