Nghệ An: “Hiệu trưởng dạy chào cờ” “chơi ác” đồng nghiệp?

Tiếp xúc với nhiều HS trường tiểu học Đông Vĩnh (TP Vinh, Nghệ An), chúng tôi thực sự kinh ngạc về những điều các em nói, hé lộ hành vi, thủ đoạn trù dập của cô Hiệu trưởng đối với GV tố cáo.

Tiếp xúc với nhiều HS trường tiểu học Đông Vĩnh (TP Vinh, Nghệ An), chúng tôi thực sự kinh ngạc về những điều các em nói, hé lộ hành vi, thủ đoạn trù dập của cô Hiệu trưởng đối với GV tố cáo.

Nghệ An: “Hiệu trưởng dạy chào cờ” “chơi ác” đồng nghiệp? 5

Các em HS quây quần bên cô giáo Nguyễn Thị Quỳ: “Bọn cháu thích học cô Quỳ”.

Chiều ngày 31/12/2013, sau giờ tan học, mấy chục HS trường tiểu học Đông Vĩnh đã nán lại, tập trung trước cổng trường để “tố” với phóng viên về những hành vi, thủ đoạn mang tính chất trù dập, “tiêu diệt” của cô Hiệu trưởng Trần Thị Mai Liên đối với cô giáo Nguyễn Thị Quỳ.
Em Nguyễn Thị Thủy Trang, lớp 4C kể: “Cháu thưa chú là lúc cô Thủy dự coi thi bài cô Dung dạy thì cho giở sách vở “tẹt ga”, cô còn ra ngoài nói chuyện điện thoại và nói chuyện với cô khác; còn lúc coi thi môn cô Quỳ dạy thì cô thu hết tài liệu cho nhà cháu chẳng làm được bài”. 
Theo lời em Trang, vào buổi sáng thứ năm ngày 26/12/2013, tại trường tiểu học Đông Vĩnh diễn ra buổi thi khảo sát chất lượng cuối học kì gồm các môn thi Toán-Tiếng Việt và Khoa học. Khi thi môn Toán-Tiếng Việt, HS được giở tài liệu thoải mái, nhưng đến giờ thi môn Khoa học (là môn cô Nguyễn Thì Quỳ dạy), thì cô giám thị thu hết tài liệu, và dọa: Nếu ai sử dụng tài liệu thì bị đánh dấu vào bài! 
Em Lê Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Quỳnh Chi lớp 4C cũng xác nhận nội dung trên, và nhiều HS khác đứng xung quanh khi PV hỏi các bạn nói thế có đúng không thì đều đồng thanh: “Có ạ”.
Em Ngô Thị Nhàn lớp 5B nói: “Khi bọn cháu thi Toán Tiếng Việt, cô Thanh coi thi thì được cho giở tài liệu, lại còn được dùng cả máy tính nữa. Còn khi thi môn cô Quỳ dạy (vào buổi chiều ngày 26/12/2013) là Khoa Sử Địa do cô Đậu Hương coi thi thì bọn em nghe cô trả lời điện thoại “Chị yên tâm, em coi thi nghiêm khắc” và  bắt bọn em bỏ hết tài liệu vào cặp. 
HS còn phản ánh việc chấm thi môn Khoa học (do cô Quỳ dạy) rất khắt khe và gắt gao, em Ngô Thị Phương Anh- lớp 4C phản ánh là điểm thi của em bị hạ xuống 1 điểm, đáng được 9 nhưng bị hạ xuống 8 điểm.

Nghệ An: “Hiệu trưởng dạy chào cờ” “chơi ác” đồng nghiệp? 6


Em Nguyễn Thị Thủy Trang, lớp 4C: “Khi thi môn Toán-Tiếng Việt thì được dở sách vở “tẹt ga”, cô còn ra ngoài nói chuyện điện thoại; còn lúc thi môn cô Quỳ dạy thì cô thu hết tài liệu”. 

PV hỏi: “Tại sao điểm các em bị hạ điểm?”, HS này trả lời: “Vì các cô muốn chơi ác cô Quỳ chả làm được chi nên chơi ác nhà em”.
“Cô Hiệu trưởng muốn chơi ác cô Quỳ để đuổi cô Quỳ”, một HS khác giải thích.
-“Các em có thích học cô Quỳ không”?
-“Có ạ”.
-“Thế cô Quỳ có đánh HS không?”.
-“Không ạ, cô chỉ nói thôi”, nhiều HS cùng đáp.
-“Các em thấy các cô làm thế với cô Quỳ có đúng không?”.
-“Không ạ!”, tất cả đồng thanh.
Nhìn những ánh mắt ngây thơ, những lời nói hồn nhiên mà chắc nịch, chúng tôi tin các em HS không nói dối. 
Xin chuyển toàn bộ nội dung trao đổi nói trên tới các cơ quan chức năng của TP Vinh và tỉnh Nghệ An xem xét, giải quyết, đừng để vấy bẩn môi trường văn hóa học đường và những tâm hồn trong sáng của HS. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tamnhin.net
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục