Tin mới

Nghệ An: Múc đất sau vườn, phát hiện quả bom "khủng" dài hơn 2,5m

Thứ hai, 04/03/2019, 19:08 (GMT+7)

Ngày 4/3, chính quyền xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý một quả bom “khủng” vừa được người dân phát hiện khi san lấp mặt bằng.

Ngày 4/3, ông Phan Sỹ Thắng – Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý một quả bom “khủng” vừa được người dân phát hiện khi san lấp mặt bằng.

Quả bom "khủng" dài 2,5m, đường kính 0,6m. Ảnh: Dân trí

Trước đó ngày 25/2, trong lúc đang san lấp mặt bằng, ông Nguyễn Văn Phanh (trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một quả bom rất lớn. Ông Phanh sau đó đã báo cáo lên địa phương, Ban chỉ huy quân sự để làm rõ và tiến hành đưa quả bom ra ngoài.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng, khoanh vùng, bảo vệ hiện trường.

Qua kiểm tra ban đầu, quả bom “khủng” có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, ước chừng nặng hàng trăm kg. Được biết, đây là quả bom lớn nhất từ trước đến này được phát hiện trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn.

Hiện Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đang phối với với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý, đào bới, vận chuyển quả bom đến nơi an toàn để tiến hành các biện pháp tiêu hủy.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news