Tin mới

Nghệ An: Thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường

Thứ hai, 31/03/2014, 19:21 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi luộc chín miếng thịt lợn, chị An mang cất vào tủ lạnh. Đến ngày hôm sau, gia đình chị tá hỏa phát hiện miếng thịt chuyển sang màu đỏ bất thường.

  • Nguyên nhân thịt lợn luộc biến thành màu đỏ bất thường

    Thịt lợn đã luộc chín chuyển màu đỏ lạ khiến người dân Hà Tĩnh hoang mang

    Trường hợp tương tự cũng xảy ra với gia đình bà Nguyễn Thị Sâm, bà Sâm cũng mua xương sườn và thịt cùng hàng thịt với ông Quế. Sau 2 ngày cất trong tủ lạnh, đến sáng 21/3 mang ra kiểm tra, thì bà Sâm bàng hoàng phát hiện cả phần thịt và xương cũng chuyển màu đỏ bất thường. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm và ngày 23/3 đưa ra kết luận ban đầu thịt lợn chuyển màu đỏ tươi là do nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên. Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt".

    P.V

    Xem thêm bản Cover "Không bao giờ bó tay" quá chất

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news