Nghệ An: Thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường

(Tinmoi.vn) Sau khi luộc chín miếng thịt lợn, chị An mang cất vào tủ lạnh. Đến ngày hôm sau, gia đình chị tá hỏa phát hiện miếng thịt chuyển sang màu đỏ bất thường.

(Tinmoi.vn) Sau khi luộc chín miếng thịt lợn, chị An mang cất vào tủ lạnh. Đến ngày hôm sau, gia đình chị tá hỏa phát hiện miếng thịt chuyển sang màu đỏ bất thường.

Theo tin tức ban đầu, trưa ngày 28/3 chị Nguyễn Thị An (SN 1979, trú tại số 72, đường Đốc Thiết, TP.Vinh, Nghệ An) có đi chị mua 1 lạng thịt lợn ba chỉ về ăn. Sau khi luộc chín, miếng thịt lợn không có dấu hiệu gì lạ. Bữa trưa cùng ngày, gia đình chị An chỉ ăn hết một phần, phần còn lại chị An bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cất.

Nghệ An: Thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường 4

Miếng thịt lợn chuyển màu đỏ lạ và cháy nước màu hồng  (Ảnh Zing)

Đến bữa chiều cùng ngày, chị An lấy miếng thịt ra thì thấy miếng thịt xuất hiện những nốt màu đỏ và chảy nước màu hồng nhạt.

Sau khi phát hiện sự việc, chị An đã trình báo lên cơ quan chức năng. Hiện tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ngẹệ An cho biết, Sở đang cho người kiểm tra, lấy mẫu để mang đi xét nghiệm.

Trước đó, trưa 19/3 gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh)mua 4 lạng thịt lợn. Sau khi luộc chín, gia đình ông Quế cất vào tủ đồ ăn, tuy nhiên đến trưa ngày 21/3. ông Quế phát hiện ra miếng thịt luộc đã chuyển sang màu đỏ như máu.

Nghệ An: Thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường 5

Thịt lợn đã luộc chín chuyển màu đỏ lạ khiến người dân Hà Tĩnh hoang mang

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với gia đình bà Nguyễn Thị Sâm, bà Sâm cũng mua xương sườn và thịt cùng hàng thịt với ông Quế. Sau 2 ngày cất trong tủ lạnh, đến sáng 21/3 mang ra kiểm tra, thì bà Sâm bàng hoàng phát hiện cả phần thịt và xương cũng chuyển màu đỏ bất thường. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm và ngày 23/3 đưa ra kết luận ban đầu thịt lợn chuyển màu đỏ tươi là do nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên. Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt".

P.V

Xem thêm bản Cover "Không bao giờ bó tay" quá chất

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục