Nghẹn ngào nước mắt trong tang lễ ông Lý Quang Diệu

Lễ tang cố Thủ tướng Singapore (cấp quốc gia) sẽ được cử hành tại Trung tâm Văn hóa Đại học tại Đại học Quốc gia Singapore lúc 14 giờ ngày hôm qua (29/3).

Lễ tang cố Thủ tướng Singapore (cấp quốc gia) sẽ được cử hành tại Trung tâm Văn hóa Đại học tại Đại học Quốc gia Singapore lúc 14 giờ ngày hôm qua (29/3).

 

 

Theo Strait Times, xe chở linh cữu ông Lý Quang Diệu tới đài hóa thân Maidan vào lúc 18h10 chiều qua (29/3). Đưa tiễn ông ở chặng cuối cùng này chỉ có gia quyến, những người bạn thân thiết lâu năm, các trợ lý gắn bó với ông trong thời gian dài, và vệ sĩ.

Video: Người dân khóc thương ông Lý Quang Diệu

 

 

Trước đó, sáng 25/3, linh cữu của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã được xe đại pháo chở từ dinh Istana tới tòa nhà Quốc hội.

Hàng ngàn người dân Singapore đã đứng 2 bên đường để chờ linh cữu Lý Quang Diệu đi qua. Họ xếp hàng dài trên đường Orchard Road và con đường từ Istana đến tòa nhà Quốc hội, vừa khóc họ đồng thời hô vang tên Lý Quang Diệu.

Nghẹn ngào nước mắt trong tang lễ ông Lý Quang Diệu 4

Người dân cúi đầu tưởng niệm ông Lý Quang Diệu.

Trong ngày 29/3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Singapore tham dự lễ truy điệu và đưa tang cấp quốc gia nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Ghi trong sổ tang, Thủ tướng viết: “Thay mặt Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến Đảng Nhân dân Hành động Singapore, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Singapore và Ngài Lý Hiển Long cùng gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất.

Ngài Lý Quang Diệu là một nhà lãnh đạo, một chiến lược gia kiệt xuất của Singapore và thế giới, là người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam. Tôi vô cùng trân trọng và lưu giữ những ký ức về những lần trao đổi ý kiến hết sức sâu sắc và bổ ích với Ngài Lý Quang Diệu. Tôi tin tưởng rằng di sản của Ngài sẽ mãi mãi được lưu truyền bởi các thế hệ người dân Singapore. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Ngài Lý Quang Diệu”.

Trước đó, cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời lúc 03h18 phút ngày 23/3 tại bệnh viện Đa khoa Singapore, hưởng thọ 91 tuổi. Ông là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, được người dân nước này yêu mến, kính trọng bởi có nhiều công sức đưa Singapore trở thành “con rồng châu Á” về kinh tế.

T.Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục