Nghẹt thở khoảnh khắc 20 lính cứu hỏa giải cứu tài xế và phụ xe mắc kẹt trong cabin

20 chiến sĩ PCCC đã kịp thời có mặt tại hiện trường tại nạn giải cứu tài xế và phụ xe bị mắc kẹt trong cabin để đưa đi cấp cứu.

20 chiến sĩ PCCC đã kịp thời có mặt tại hiện trường tại nạn giải cứu tài xế và phụ xe bị mắc kẹt trong cabin để đưa đi cấp cứu.

Vào khoảng 5h sáng ngày 28/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cầu cạn đường Vành đai 3 trên cao hướng đi cầu Thanh Trì (đoạn đối diện trường Đại học Thăng Long thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). 

Nghẹt thở khoảnh khắc 20 lính cứu hỏa giải cứu tài xế và phụ xe mắc kẹt trong cabin 1

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường.

Theo nhân chứng tại hiện trường cho hay, 1 xe tải mang BKS 15C-243.. va chạm mạnh vào phần phía sau xe tải mang biển BKS 89C-149.. phía trước cùng chiều khiến cho đầu xe tải mang BKS 15C-243.. bị biến dạng hoàn toàn, kính vỡ vụn. Tài xế và phụ xe bị mắc kẹt trong cabin.

Ngay sau đó Phòng CS PCCC & CHCN chuyên nghiệp số 8 nhận được tin báo từ Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội về vụ tai nạn.

Phòng CS PCCC số 8 đã lập tức điều 3 xe (xe chỉ huy, xe cứu hộ cứu nạn và xe chữa cháy) cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường giải cứu nạn nhân.

Nghẹt thở khoảnh khắc 20 lính cứu hỏa giải cứu tài xế và phụ xe mắc kẹt trong cabin 2

Tài xế và phụ xe bị thương, mắc kẹt trong cabin.

Qua kiểm tra, gọi hỏi, trấn an nạn nhân xác định nạn nhân mặt bị chảy nhiều máu, tay có thể cử động, phần thân dưới và hai chân bị kẹp trong xe tuy về cơ bản vẫn các nạn nhân vẫn còn tỉnh táo nhưng nếu không kịp thời cấp cứu thì rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo một tổ triển khai cọc đèn chiếu sáng vào vị trí CNCH và chủ động phân luồng giao thông để phục vụ công tác CNCH. Cùng với đó, một tổ triển khai đội hình máy phát, bộ thiết bị thủy lực và kích HOMACHO để banh phần đầu xe của ô tô BKS 15C-243.. đồng thời dùng xích và máy ép thủy lực giữ cố định được phần đầu xe.

Nghẹt thở khoảnh khắc 20 lính cứu hỏa giải cứu tài xế và phụ xe mắc kẹt trong cabin 3

Lực lượng PCCC tiến hành đưa nạn nhân ra ngoài.

Sau khoảng 10 phút, lực lượng CNCH đã tạo ra một khoảng không gian đảm bảo an toàn tính mạng cho 2 nạn nhân. Cũng chỉ sau đó ít phút, Trung sĩ Nguyễn Đức Trung, Trung sĩ Đinh Văn Trường của Đội Cứu nạn Cứu hộ của Phòng CSPCCC số 8 đưa thành công 2 nạn nhân đầu xe ra khỏi xe, chuyển ra cho lực lượng cứu thương đưa đi cấp cứu.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục