Tin mới

Nghẹt thở khoảnh khắc hàng trăm người giải cứu nạn nhân bị kẹt giữa nắp cống

Thứ tư, 07/02/2018, 14:52 (GMT+7)

Khi đến cống Vàm Nhon, dù cống đang trong tình trạng đóng hờ nhưng ông Trung vẫn cố gắng vượt qua và bị văng xuống sông, kẹt ngay lúc cống đang đóng. Chân trái của ông Trung lọt vào nắp cống và gần như bị nghiền nát.

Khi đến cống Vàm Nhon, dù cống đang trong tình trạng đóng hờ nhưng ông Trung vẫn cố gắng vượt qua và bị văng xuống sông, kẹt ngay lúc cống đang đóng. Chân trái của ông Trung lọt vào nắp cống và gần như bị nghiền nát.

Tin tức trên VnExpressTri Thức Trực Tuyến đăng tải, sáng 7/2, hàng trăm người dân cùng nhau buộc dây kéo nắp cống Vòm Nhon thuộc xã Định Môn, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) để giải cứu ông Võ Quốc Trung (ngụ xã Thới Tân) bị kẹt trong nắp cống.

Nghẹt thở khoảnh khắc hàng trăm người giải cứu nạn nhân bị kẹt giữa nắp cống 1

Hàng trăm người cùng kéo nắp cống thủy lợi, giải cứu nạn nhân bị kẹt

Theo thông tin ban đầu, cống Vàm Nhon được đóng từ 6/2 để phục vụ mùa gặt và đang trong tình trạng khép hờ. Đơn vị vận hành cống cảnh báo người dân không được qua lại cách miệng cống 20 m, nhưng ông Trung vẫn chèo xuồng vượt qua khe hẹp giữa hai nắp cống.

Lúc này ông Trung bị văng xuống sông, kẹt ngay lúc cống đang đóng. Chân trái của ông Trung lọt vào nắp cống và gần như bị nghiền nát.

Nghẹt thở khoảnh khắc hàng trăm người giải cứu nạn nhân bị kẹt giữa nắp cống 2

Chân phải của ông Trung kẹt cứng giữa hai nắp cống.

Phát hiện sự việc, người dân hô hoán và trình báo đến lực lượng chức năng để cứu hộ. Hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ đã cùng nhau buộc dây, dùng xà beng nạy để kéo nắp miệng cống cứu ông Trung. Sau gần 1 tiếng đồng hồ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công nạn nhân. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã  có mặt tại hiện trường để sơ cứu và chuyển đi cấp cứu.

Nghẹt thở khoảnh khắc hàng trăm người giải cứu nạn nhân bị kẹt giữa nắp cống 3

Gần một giờ sau, ông Trung được đưa lên bờ, chuyển đi cấp cứu

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thới Lai, nói rằng lúc nạn nhân đến gần cống thì đã có người cảnh báo, không cho qua nhưng ông này vẫn cố vượt. Rất may, mũi xuồng bị kẹt lại cùng ông Trung nên nạn nhân thoát chết.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news