Nghi án bắt cóc trẻ em rồi gửi vào điểm giữ trẻ

Đôi nam nữ đưa bé gái đến cơ sở giữ trẻ nhưng sau đó không trở lại. Cơ quan công an nghi ngờ khả năng bé gái bị bắt cóc.

Đôi nam nữ đưa bé gái đến cơ sở giữ trẻ nhưng sau đó không trở lại. Cơ quan công an nghi ngờ khả năng bé gái bị bắt cóc.

Ngày 17/4, Thượng sĩ Phan Thị Hồng Ngọc, cán bộ điều tra Công an huyện Diên Khánh cho biết đang xác minh vụ việc một bé gái được đưa đến gửi tại cơ sở giữ trẻ của gia đình chị Trương Thị Hiền (ở thôn Phú Khánh Trung, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh), có dấu hiệu của tội phạm bắt cóc trẻ em.

Theo tường trình của chị Hiền, ngày 14/4, khi đang chuẩn bị cho các cháu ăn trưa thì chị thấy có một người phụ nữ bồng theo một bé gái khoảng 8-9 tháng tuổi, nặng 8 kg, đến nhờ trông giúp.

Thấy bé gái được người phụ nữ bồng trên tay có làn da trắng lại ngoan ngoãn, nên chị Hiền đã đồng ý giữ bé gái với phí 40 nghìn đồng cho một buổi chiều, tuy nhiên, người phụ nữ lạ mặt lại móc ra 1 tờ giấy bạc mệnh giá 50 nghìn đồng rồi đưa cho chị Hiền mà không lấy lại tiền thừa.

Nghi án bắt cóc trẻ em rồi gửi vào điểm giữ trẻ 4

Bé gái bụ bẫm đang được chị Hiền chăm sóc.

Sau đó, người phụ nữ trao bé gái và đưa một túi nylon cho chồng chị Hiền rồi nhanh chóng leo lên một xe máy của người đàn ông đợi ở gần đó, rời khỏi cơ sở giữ trẻ. Sau khi đôi nam nữ rời khỏi nhà trẻ, chị Hiền bế bé gái vào trong nhà và kiểm tra bịch nylon thì thấy chỉ có một bộ đồ em bé và một cái áo ấm.

Cuối giờ chiều cùng ngày, các cháu ở cơ sở giữ trẻ đã lần lượt được các phụ huynh đón về nhà nhưng bé gái mà chị Hiền nhận giữ lúc trưa vẫn không có người đến đón. “Tôi nghĩ có thể do hoàn cảnh khó khăn quá nên đôi vợ chồng trẻ kia đã đưa con đến đây với lý do gửi nhưng thực chất là bỏ rơi cháu bé. Nhưng qua quan sát thì tôi thấy bé gái không phải sinh ra trong một gia đình quá khó khăn. Trên người cháu có đeo một lắc tay bằng bạc, một sợi dây chuyền bạc và một đôi bông tai bạc có hột màu hồng”, chị Hiền nói.

Người phụ nữ đi cùng bé gái nêu trên có độ tuổi khoảng 25-27, cao gần 1,6 m, dáng người gầy, da ngăm đen, mặc quần tây, áo khoác dài tay, đội mũ bảo hiểm.

Đến rạng sáng 16/4, trong khi cả gia đình đang say giấc, một người phụ nữ đến gõ cửa nhà chị Hiền và nói xin đón bé gái. Lo sợ người này không phải mẹ của bé gái nên chị nói để đến sáng tới đón. Sau đó, người phụ nữ không nói thêm lời nào mà bỏ đi.

Theo thượng sĩ Phan Thị Hồng Ngọc, qua điều tra xác minh, đến nay trên toàn địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp trẻ bị mất tích hay bị người thân bỏ rơi. Vì vậy, cơ quan công an đặt ra giả thuyết rằng, nhiều khả năng bé gái nêu trên đã bị bắt cóc từ nơi khác rồi đưa đến cơ sở giữ trẻ, đợi đồng bọn mang đi khi có cơ hội.

Lãnh đạo Công an huyện Diên Khánh cho biết, nếu ai là người thân của bé gái có nhận dạng nêu trên cần liên hệ với Công an huyện hoặc chính quyền địa phương để được giải quyết. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, Công an huyện Diên Khánh sẽ tiến hành xét nghiệm ADN của bé gái và người đến nhận, nếu trùng khớp thì cơ quan công an sẽ giải quyết theo quy định.

Theo Báo Khánh Hòa

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục