Sau khi ăn sáng bằng nấm, cả gia đình ông Hồng (Vị Xuyên, Hà Giang) xuất hiện triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu nhưng 2 người đã tử vong ngay sau đó.
Theo tin tức từ Trí thức trẻ, vào khoảng 7h ngày 28/3, ông Sùng Diu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đi hái nấm về nấu ăn sáng.
Sau bữa cơm, cả gia đình ông Hồng gồm chị Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.
Nhiều loài nấm trong thiên nhiên Việt Nam rất độc. Ảnh internet |
Mặc dù vậy, đến 22h gia đình ông Sùng Diêu Hồng mới đến Bệnh viện Đa khoa Hà Giang cấp cứu, điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Tuy các bác sỹ tận tình cứu chữa theo đúng pháp đồ chống độc nhưng do ngộ độc nặng, các bệnh nhân Sùng Văn Hoành đã tử vong vào lúc 13h ngày 31/3, còn tối ngày 1/4, bà Thào Thị Vá cũng tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, ông Hoàng Tiến Việt - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, cho biết: “Hai bệnh nhân còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, một người đang được chuyển xuống Hà Nội để điều trị. Trường hợp còn lại có dấu hiệu nặng hơn đang được thay huyết tương tại bệnh viện, người này có nguy cơ phù phổi cấp nên không thể chuyển đi”.
Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được làm rõ.
Hà Trang (tổng hợp)