Nghi án thầy giáo dâm ô hơn 10 bé gái tiểu học trong thời gian dài ở Sài Gòn

Trong thời gian theo học lớp của thầy D., hơn 10 nữ sinh trường tiểu học T.X. nghi đã bị người này ép cầm "của quý", rồi dâm ô nhiều lần.

Trong thời gian theo học lớp của thầy D., hơn 10 nữ sinh trường tiểu học T.X. nghi đã bị người này ép cầm "của quý", rồi dâm ô nhiều lần.

Sáng 15/6, trao đổi với PV, chị T. (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết suốt gần 2 tháng qua, gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng khi bé Mai (đã thay đổi tên, 9 tuổi, học lớp 4) nghi bị thầy giáo chủ nhiệm Xâm hại tình dục suốt thời gian dài.

Theo chị T., vì hoàn cảnh khó khăn nên mẹ bé Mai đi làm ở xa, gởi bé cho chị (là dì ruột) chăm sóc. Bé mới chuyển đến trường tiểu học T.X (huyện Hóc Môn) khoảng 2 năm nay.

"Gần một năm nay bé thường có biểu hiện bất thường, tâm lý lúc nào cũng hoảng sợ. Tôi nghĩ là bé lười học, chứ đâu biết chuyện bé bị thầy xâm hại", chị T. nói.

Nghi án thầy giáo dâm ô hơn 10 bé gái tiểu học trong thời gian dài ở Sài Gòn 1

Trường Tiểu học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Mẫn.

Trước đó, ngày 12/4, chị bất ngờ khi thầy D. (28 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp bé Mai) đến nhà nói rất nhiều chuyện về việc "gia đình đừng tin lời mấy đứa trẻ, nếu nghe phụ huynh khác nói xấu thầy thì đừng nghe".

"Thầy D. luôn khẳng định là thương các bé, chứ không có làm gì cả. Tôi thấy lạ nên nghi ngờ, tự nhiên thầy lại tìm đến nhà, giống như đánh tiếng trước vậy", chị T. kể lại.

Sau đó, chị T. đem sự việc trình với thầy hiệu trưởng thì được nhà trường hứa sẽ giải quyết, làm rõ vụ việc. Đồng thời, khi gặng hỏi bé Mai thì chị T. biết được bé bị thầy giáo xâm hại. 

"Bé kể nó và một số bạn học nữ khác trong lớp bị thầy giáo sờ soạng, thậm chí ép cầm "của quý" của thầy trong sự chứng kiến của nhiều bạn khác. 

Con bé nhớ như in hành động dọn dẹp, đóng các cửa phòng học của thầy như thế nào. Nó kể bị thầy xâm hại từ năm học lớp 3 đến giờ", chị T. bức xúc.

Theo lời bé Mai kể với chị T., có đến 12 học sinh nữ thường xuyên bị thầy D. ép làm chuyện đồi bại trong các giờ học tin học và thể dục từ năm lớp 3. 

"Mỗi khi đến giờ tin học và thể dục, bé kể thầy D. thường xuyên giữ 2 bạn nữ ở lại lớp, một ngồi ở góc lớp, một bị thầy ép vào tủ đựng đồ của lớp để thực hiện hành vi", chị T. nói.

Ngoài ra, theo chị T., có ít nhất 10 bé gái khác cũng trở thành nạn nhân của người thầy bệnh hoạn.

Sau khi biết được sự việc, chị T. đã làm đơn tố cáo đến công an địa phương, sau đó lên Công an huyện Hóc Môn. Công an huyện đã đến trường và mời gia đình chị T. lên làm việc.

Tron khi đó, thầy Huỳnh Minh Vũ (hiệu trường trường T.X.) cho biết sau khi nghe thông tin từ phụ huynh, Ban giám hiệu đã mời phụ huynh lên làm việc, đồng thời tạm đình chỉ thầy D. để điều tra làm rõ.

Nói về chuyện nhiều lần đề nghị phụ huynh không công bố thông tin thầy D. nghi xâm hại nữ sinh rộng rãi, cho nhà trường 10 ngày để giải quyết mọi chuyện, thầy Vũ khẳng định không có chuyện đó. 

"Tôi chỉ xin phụ huynh đừng làm hoang mang tâm lý học sinh, vì khi ấy còn cách kỳ thi cuối kỳ 6 ngày, còn chuyện ai làm sai tới đâu pháp luật sẽ xử lý nghiêm tới đó, không có chuyện bao che cho bất cứ ai", thầy Vũ khẳng định.

Theo thầy Vũ, lớp học mà thầy D. đang chủ nhiệm là lớp 4B, có 55 học sinh (trong đó 29 em nữ). "Thầy D. đã chủ nhiệm lớp này trong vòng 2 năm liên tiếp, từ lớp 3 sang lớp 4. Trong khoảng thời gian đó, thầy không hề bị phàn nàn hay điều tiếng gì, thầy là một giáo viên giỏi, có chuyên môn tốt. Trước sự việc xảy ra, tôi vô cùng sốc, nếu chúng tôi biết việc sớm hơn thì đã không để tình trạng các em sợ hãi kéo dài như thế này", thầy hiệu trưởng phân trần.

Bên cạnh đó, vị Hiệu trưởng cũng cho biết trong trường có gắn 4 camera để theo dõi hoạt động của học sinh trong trường. Vụ việc được nhà trường phát hiện vào hôm 18/4, sau đó trường đã đình chỉ thầy D., điều giáo viên khác đứng lớp, không để các em học sinh hoang mang.  

Ngày 19/4, Công an huyện Hóc Môn cũng đến trường để thực nghiệm, lấy lời khai. Thầy D. cũng bị tạm giữ ngay sau đó để điều tra về hành vi dâm ô học sinh.

Liên quan đến sự việc trên, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM cho biết sau khi làm các thủ tục cần thiết, Hội sẽ hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị T. để bảo vệ quyền lợi cho bé Mai.

"Vụ việc này theo tôi là rất nghiêm trọng bởi hành vi của một người thầy giáo như vậy là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, theo lời kể của các bé gái đã bị thầy D. xâm hại trong một thời gian dài, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Những vụ việc như thế này cần phải nhanh chóng điều tra xử lý để tránh hoang mang trong dư luận", luật sư Nữ nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục