Tin mới

Nghi phạm bỏ ma túy vào ca nước khiến thiếu úy công an tử vong đã bỏ trốn?

Thứ tư, 12/09/2018 09:15

Theo cơ quan công an, nghi phạm bỏ ma túy vào ca nước khiến Thiếu úy công an uống nhầm dẫn tới tử vong đã bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, nghi phạm bỏ ma túy vào ca nước khiến Thiếu úy công an uống nhầm dẫn tới tử vong đã bỏ trốn.

Trao đổi với báo Vietnamnet, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: Võ Vinh Tân (29 tuổi, ngụ huyện Long Hồ), đối tượng tình nghi bỏ ma túy đá vào ca nước, khiến Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Công an huyện Long Hồ) uống nhầm, đã bỏ trốn.

Hiện cơ quan Công an đang truy bắt đối tượng này để làm rõ vụ việc.

Trước đó, thiếu uý Đạt cùng đồng đội vây bắt đối tượng ma túy ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tối 13/7, trong lúc lập biên bản, Đạt nói khát nước và xin chủ nhà nước uống nhưng không ai trả lời.

Đạt lấy ca nước bằng nhựa để tại khu vực phía trước phòng ngủ của chủ nhà uống. Ca nước này sau đó được xác định có ma túy bên trong. 

"Thiếu úy Đạt không kiểm soát được hành vi và sợ sẽ gây hại cho đồng đội nên nói: "Mấy anh còng tay em lại, trong người kỳ lắm, không làm chủ được"", báo Vĩnh Long dẫn lời đồng đội của Đạt.

Gia đình Thiếu úy Đạt phản ánh, khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, bác sĩ trực đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần, dù khi đó gia đình nài nỉ xin được cấp cứu cho Đạt.

Anh Đạt được đưa sang Bệnh viện Tâm Thần và sau đó không qua khỏi, người thân vô cùng bức xúc cho rằng bác sĩ BVĐK Vĩnh Long tắc trách với bệnh nhân.

Theo báo Người lao động, kíp trực cấp cứu Thiếu úy Đạt là bác sĩ Nguyễn P.T. cùng 3 điều dưỡng. Bác sĩ T. tường trình rằng, khi dùng tay bắt mạch thì chẩn đoán biểu hiện tâm thần cấp tính. Theo bác sĩ T., không ai nói anh Đạt uống nhầm ma túy, nhưng kể cả biết việc Đạt uống nhầm ma túy thì cũng sẽ đề nghị chuyển qua BV Tâm thần theo quy định.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng (Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long) thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã có kết luận về trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh liên quan đến cái chết của Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ).

 

"Kết luận cho rằng bác sĩ trực có sai sót về chuyên môn trong việc Thiếu úy Đạt đến thăm khám và chữa bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất, cụ thể là chưa khai thác về bệnh sử. Bác sĩ chẩn đoán ban đầu chủ quan.

 

Do đó, Sở Y tế tỉnh yêu cầu BV họp kiểm điểm đối với bác sĩ trực đã để xảy ra sai sót", nguồn trên dẫn lời Đại tá Mộng.

 

Đại tá Mộng đánh giá, kết luận của Sở trả lời chung chung.

Hà Trang (tổng hợp)