Ngộ độc bả chó Trung Quốc khi ăn thịt chó?

(Tinmoi.vn) Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu cho nhiều người nhưng do dư lượng cực độc từ bả chó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp với người sử dụng.

(Tinmoi.vn) Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu cho nhiều người, nhưng dư lượng cực độc từ bả chó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng.

 

Trung tá Châu Văn Sang- Đội trưởng Đội CSTT-CĐ- Công an TP Vĩnh Long, trên địa bàn TP Vĩnh Long cho biết, thời gian gần đây, tội phạm trộm chó thường sử dụng loại bả chó có chứa chất kịch độc của Trung Quốc để bẫy chó.

Sau khi thu hoạch số lượng chó, chúng bán lại cho các cửa hàng, lò mổ tại các địa bàn lân cận. Các lò mổ vốn là tụ điểm giết mổ tự phát, do không ai quản lý và kiểm tra nên số lượng chó bị nhiễm độc bả chó được phân phố đến các quán nhậu, quầy thịt bán lẻ ven đường gây hại cho người sử dụng.

Cơ quan chức năng cũng cho biết. Loại thuốc mà các đối tượng trộm chó sử dụng thường là thuốc cực độc do Trung Quốc sản xuất. Sau khi ăn vào, chó chết ngay tại chỗ và lượng thuốc độc tồn trong cơ thể chúng sẽ gây nguy hại cho con người nếu ăn phải loại thịt chó này.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục