Ngư dân bắt được cụ rùa hơn 100 tuổi

(Tinmoi.vn) Một ngư dân sống tại Trung Quốc, ông Cái Tư, 45 tuổi mới đây đã bắt được một con rùa ước tính hơn 100 tuổi và quyết định thả về biển thay vì bán cho bất cứ nhà hàng nào với giá đắt đỏ.

(Tinmoi.vn) Một ngư dân sống tại Trung Quốc, ông Cái Tư, 45 tuổi mới đây đã bắt được một con rùa ước tính hơn 100 tuổi và quyết định thả về biển thay vì bán cho bất cứ nhà hàng nào với giá đắt đỏ.

Thế nhưng ngư dân người Trung Quốc lại từ bỏ cơ hội kiếm tiền, ông đã thả cụ rùa trở lại biển.

Ông chia sẻ: “Cha tôi cũng là một ngư dân, cha đã dạy rằng con người có thể ước tính được tuổi tác của các loài vật dựa vào vỏ của chúng, và dựa vào đó, tôi nghĩ rằng con rùa mà tôi bắt được đã hơn 100 tuổi.”

Ngư dân bắt được cụ rùa hơn 100 tuổi 4

Cụ rùa hơn 100 tuổi do ông Cái Tư bắt được

Với cuộc sống của một ngư dân, họ sinh tồn dựa vào các loài vật mà họ đánh bắt được. Thế nên, những người dân làng Menyuwei đều gọi ông Cái Tư là một kẻ ngốc vì đã thả một loài vật có giá trị như vậy trở lại biển.

Nhưng ông Cái Tư khẳng định: “Đôi khi bạn phải làm theo điều đúng đắn. Tôi nhìn vào mắt của cụ rùa và thấy rằng có lẽ cụ rùa ấy đã sống từ trước khi ông tôi được sinh ra, và tôi không muốn kết thúc cuộc hành trình đó. Tôi muốn cho sinh vật khổng lồ này một cơ hội khác.”

Người Trung Quốc rất thích các món ăn được làm từ rùa, họ làm súp, ăn trứng rùa và thậm chí sử dụng xương rùa làm thành thuốc để kéo dài tuổi thọ.

Nếu bán cụ rùa khổng lồ ấy, ông Cái Tư có thể kiếm được khoảng £ 500 (khoảng 16 triệu VND)– bằng tiền lương hai tháng của mình.

Nhưng ông nói thêm : “Rõ ràng, cụ rùa ấy đã rất già, và tôi nhận ra rằng dù có thả loài vật ấy trở về đại dương, tôi cũng vẫn có thể bắt được những sinh vật có giá trị khác nữa. Ở phía dưới mai rùa, địa y và hàu đã phát triển rất nhiều. Đó thực sự là một sinh vật đích thực của đại dương, vì thế tôi quyết định trả cụ rùa trở về với quê hương của mình. Một số người đã cười nhạo tôi, còn những người khác thì tôn trọng hành động mà tôi đã làm. Tôi hy vọng trong thời gian tới, cụ rùa không bị vướng vào lưới của ai nữa”.

Thoa Nguyễn 

Theo Mirror

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục