Ngư dân bắt được cua đinh khủng nặng hơn 23kg

Một ngư dân ở Bến Tre đã bắt được một chú cua đinh khủng nặng 23,5 kg, dài 81 cm, chiều ngang 50 cm khi  giăng câu trên đoạn sông Tiên Thủy.

Một ngư dân ở Bến Tre đã bắt được một chú cua đinh khủng nặng 23,5 kg, dài 81 cm, chiều ngang 50 cm khi  giăng câu trên đoạn sông Tiên Thủy.

 

Theo Pháp luật TP HCM đưa tin, ông  Đỗ Trung Quốc ở ấp Tiên Tây Thượng, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành (Bến Tre) đang sở hữu một chú cua đinh khủng nặng 23,5 kg, dài 81 cm, chiều ngang 50 cm. Con cua này do con trai ông Quốc làm nghề giăng câu bắt được trên đoạn sông Tiên Thủy, cách nhà ông khoảng 100 m vào ngày 14/12.

Ngư dân bắt được cua đinh khủng nặng hơn 23kg 4

Cua đinh khủng nặng 23,5 kg, dài 81 cm, chiều ngang 50 cm. ảnh: Pháp luật TP HCM

Ông Quốc cho biết, đã có 2 đại gia đã ngã giá mua, đem về nuôi làm cảnh với giá 20 - 30 triệu đồng nhưng gia đình ông chưa quyết định bán con cua đinh trên. 

Tại Hà Nội, cua đinh cũng từng bị lạc vào một khu sinh thái ở Hà Nội.

Cụ thể, ngày 17/3, nhân viên bảo vệ một khu du lịch sinh thái ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bắt được một loài vật được cho là "rùa hồ Gươm", nhưng theo chuyên gia thì đây là con ba ba Nam Bộ, còn gọi là cua đinh. Nó khoảng 50 tuổi.

Con ba ba có chiều dài 75 cm, nặng khoảng 30 kg được phát hiện trong một khu du lịch sinh thái ở quận Hoàng Mai, khi nó nổi ở đám bèo dành cho cá chép đẻ.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục