Tin mới

Ngư dân kéo được vật thể lạ trên biển Quảng Bình nghi của máy bay rơi

Thứ tư, 19/09/2018 08:37

Chiều 18/9, Đồn Biên phòng Cảng Gianh (Quảng Bình) cho biết, mới đây đơn vị đã tiếp nhận một vật thể nghi là bộ phận của máy bay do ngư dân phát hiện khi đánh bắt trên biển.

Chiều 18/9, Đồn Biên phòng Cảng Gianh (Quảng Bình) cho biết, mới đây đơn vị đã tiếp nhận một vật thể nghi là bộ phận của máy bay do ngư dân phát hiện khi đánh bắt trên biển.

Cụ thể, theo báo Dân Trí, lúc 16h ngày 16/9 tại tọa độ 18 độ 1 phút vĩ độ Bắc, 106 độ 55 phút kinh độ Đông, cách bờ biển Hòn La 26 hải lý về phía Đông Bắc, trong lúc ngư dân trên tàu đánh cá QNG-92297-TS do anh Nguyễn Nhật (sinh năm 1990, trú TP. Quảng Ngãi) làm chủ đang đánh bắt hải sản, vật thể này đã vướng vào lưới và được các ngư phát hiện.

Ngư dân kéo được vật thể lạ trên biển Quảng Bình nghi của máy bay rơi 1

Vật thể được ngư dân phát hiện trên biển. (Ảnh: Dân Trí)

Nghi là một bộ phận của máy bay, vào chiều 17/9, chủ tàu đã cho kéo vật thể này vào khu vực cảng cá Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và đến trình báo cho Đồn Biên phòng Cảng Gianh.

Ngư dân kéo được vật thể lạ trên biển Quảng Bình nghi của máy bay rơi 2

Vật thể kim loại được ngư dân giao nộp. (Ảnh: Zing)

Khối kim loại được xác minh có hình đa giác, cạnh dài nhất 2,9 m, cạnh rộng nhất 0,85 m, nặng khoảng 200 kg màu trắng sữa có thể là nhôm hoặc inox, trên thân có ghi số và chữ nước ngoài 218L; 222L; 224L; REAR SIGNAL HORN; DO NOT RAINT; 21LVER PLATE WAGE; AIRPLANES…

Ngoài ra, báo Zing thông tin thêm, tấm kim loại còn có một số nút điều chỉnh và dây điện bị đứt.

Ngư dân kéo được vật thể lạ trên biển Quảng Bình nghi của máy bay rơi 3

Trên tấm kim loại có ghi nhiều số và chữ nước ngoài. (Ảnh: Zing)

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh đã lập biên bản để chờ cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)