Tàu Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa

Trong lúc đang đánh cá ở  ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, một số ngư dân Khánh Hòa đã bị một số người Trung Quốc khống chế, dùng roi điện đánh vào đầu rất hung hãn.

Trong lúc đang đánh cá ở  ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, một số ngư dân Khánh Hòa đã bị một số người Trung Quốc khống chế, dùng roi điện đánh vào đầu rất hung hãn.

Theo tin tức từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương thu thập lời khai, chứng cứ để làm rõ vụ việc tàu cá KH: 92396-TS do ông Mai Thành Trung (41 tuổi, trú phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) làm chủ bị một tàu lạ cướp và tấn công ở vùng biển Hoàng Sa.

Tàu Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa 1

Ngư dân Khánh Hòa báo bị người Trung Quốc dùng roi điện đánh (ảnh NLĐ) 

Thời điểm tàu cá của ông Trung bị tấn công, trên thuyền có 7 ngư dân. Theo ông Trung vào sáng ngày 18/8, khi tàu đang ở khu vực gần đảo Đá Bắc (vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam) thì bị một tàu lạ có chữ Trung Quốc có số hiệu 46102 áp sát và tấn công. 

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Trung cho biết: “Trong khi ba người Trung Quốc khống chế chúng tôi ở phía mũi tàu, số người còn lại phá cabin, tháo lấy thiết bị liên lạc và cướp sạch số hải sản và máy móc. Khi tôi ngoảnh đầu lại liền bị chúng dùng roi điện đánh vào đầu rất hung hãn”.

Sau 3 giờ khống chế, cướp tài sản, tàu Trung Quốc mới chịu rời đi. Ước tính thiệt hại ban đầu của tàu cá lên tới 300 triệu đồng.

Ngày 21/8, sau khi tàu cập bến cảng vịnh Vân Phong, ông Trung cùng 7 ngư dân đã đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục