Tin mới

Ngư dân Quảng Ngãi bắt được cá đuối "khủng" nặng nửa tấn

Thứ sáu, 17/07/2015 09:54

Một con cá đuối "khủng" nặng đến nửa tấn vừa mắc lưới ngư dân Quảng Ngãi. 12 ngư dân đã phải vật lộn suốt hơn 2 tiếng đồng hồ mới có thể đưa con cá đuối này lên bờ.

Một con cá đuối "khủng" nặng đến nửa tấn vừa mắc lưới ngư dân Quảng Ngãi. 12 ngư dân đã phải vật lộn suốt hơn 2 tiếng đồng hồ mới có thể đưa con cá đuối này lên bờ.

Ngư dân Quảng Ngãi bắt được cá đuối 'khủng' nặng nửa tấn 1

Ngư dân Quảng Ngãi bắt được cá đuối "khủng" nặng nửa tấn (ảnh PLO)

Vào rạng sáng ngày 16/7, tàu cá QNg 96534 TS của ngư dân Trần Văn Dun (thôn Đông, xã An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi) trong lúc thả lưới hành nghề vây rút chì ven đảo Lý Sơn đã bắt được một con cá đuối "khủng" nặng hơn nửa tấn do mắc vào lưới.

Trao đổi trên báo VTC news, ông Dung cho biết, để bắt được con cá khủng này, toàn bộ hơn chục ngư dân trên tàu đã được huy động và rất vất vả do cá lớn, khỏe, quẫy mạnh làm rách lưới. Sau hơn 2 giờ đồng hồ vật lộn, ông Dun và thuyền viên mới đưa được con cá này lên tàu.

Hiện con cá đuối "khủng" này đã được bán cho tư thương mang vào đất liền tiêu thụ.

 

Cá đuối thân dẹp, hình rẻ quạt, đuôi dài, đầu nhỏ, thân cá đuối tròn và dẹp. Đặc điểm chung của cá đuối là xương sụn, hình dẹt, đầu thân mắt bụng xếp tròn nhìn trông giống chiếc quạt, đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt. Do thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡng. Cá đuối còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn, thịt cá dai, kèm theo sụn với phần da óng ánh tươi xanh, phần thịt trắng tinh, cá đuối giàu đạm, nhiều chất bổ, thịt đã béo lại bùi thơm.

   

H.Nguyen (tổng hợp)

Từ khóa: đảo Lý Sơn