Ngư dân vớt được mảnh vỡ, ví tiền nghi của máy bay CASA 212

Khi đang tiến hành đánh bắt thủy sản ngoài khơi vùng biển Hải Phòng, một số ngư dân đã vớt được một ví đựng tiền, giấy tờ tùy thân cùng nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212. Toàn bộ số mảnh vỡ đã được giao cho cơ quan chức năng.

Khi đang tiến hành đánh bắt thủy sản ngoài khơi vùng biển Hải Phòng, một số ngư dân đã vớt được một ví đựng tiền, giấy tờ tùy thân cùng nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212. Toàn bộ số mảnh vỡ đã được giao cho cơ quan chức năng.

Thông tin từ Công an xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa xác nhận trên Vnexpress cho biết chiều qua, Bộ đội biên phòng Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng tại địa phương đã tiến hành lập biên bản và tiếp nhận hơn 130 mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212 gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng.  

Theo đó, vào ngày 5/7, tàu cá mang số hiệu 90723 TS do ông Nguyễn Hữu Được (ở xã Hoằng Trường) làm thuyền trưởng cùng 10 ngư dân khác khi đánh bắt thủy sản ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) trong lúc đánh bắt đã phát hiện một số vật thể mắc trong lưới cá. 

Ngư dân vớt được mảnh vỡ, ví tiền nghi của máy bay CASA 212 1

Ngư dân vớt được nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay CASA. Ảnh: Vnexpress

Sau khi vớt lên bờ kiểm tra, nhóm ngư dân này đã phát hiện nhiều mảnh vỡ kim loại màu xanh.

Họ phát hiện một cánh cửa kính còn khá nguyên vẹn có dòng chữ CASA 212, một chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng tiền mặt, chứng minh thư và giấy tờ ghi tên thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu (Hải Dương).  

Ngư dân vớt được mảnh vỡ, ví tiền nghi của máy bay CASA 212 2
Toàn bộ số lượng mảnh vỡ nhặt được đã được bàn giao cho lực lượng chức năng. Ảnh:Vnexpress

Chiều 8/7, sau khi tàu cá về đất liền, ngư dân đã nhanh chóng báo sự việc với cơ quan chức năng.  

Chia sẻ với Vnexpress, ông Lê Văn Tấn - Trưởng CA xã Hoằng Trường cho biết tối cùng ngày một tàu cá khác do ngư dân Lê Văn Thắng (44 tuổi, cùng địa phương) làm thuyền trưởng cập bến và báo cáo cũng vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay. 

Dân Trí cũng cung cấp thêm thông tin cho biết ngư dân vớt được mảnh vỡ trên là anh Nguyễn Hữu Được (SN 1984), ở thôn Linh Trường, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa. 

Hiện toàn bộ mảnh vỡ vớt được đã được bàn giao cho Bộ đội biên phòng Hoằng Trường, chiếc ví được bàn giao cho Huyện đội huyện Hoằng Hóa để xác minh nguồn gốc. 

Như thông tin đã đưa, máy bay CASA 212 mang số hiệu 8983 cất cánh từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) lúc 9h10 phút sáng ngày 16/6 và mấy liên lạc tại vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) trong quá trình tìm kiếm tung tích của phi công Su-30K2.

Phi hành đoàn mất tích gồm 6 sĩ quan và 3 quân nhân thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng phòng không không quân.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được động cơ, hộp đen và thi thể của 8 phi công máy bay CASA 212, hiện phi công Lê Đức Lam vẫn mất tích chưa được tìm thấy. Ngày 30/6, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ truy điệu 9 phi công trên máy bay gặp nạn. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục