"Ngựa thồ" C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Vào khoảng 18h30, máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Đây là vận tải cơ thứ hai của Mỹ vận chuyển các phương tiện phục vụ thượng đỉnh Mỹ-Triều đến Hà Nội

Vào khoảng 18h30, máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Đây là vận tải cơ thứ hai của Mỹ vận chuyển các phương tiện phục vụ thượng đỉnh Mỹ-Triều đến Hà Nội

Theo tin tức từ Dân Trí, Soha/Trí thức trẻ, ngày 22/2, các máy bay vận tải Mỹ tiếp tục hạ cánh tại sân bay Nội Bài để vận chuyển thêm các trang thiết bị phục vụ chuyến đi của Tổng thống Donald Trump trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều vào tuần tới.

'Ngựa thồ' C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài 1

Vào khoảng 18h30, máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: Soha/Trí thức trẻ

Chiếc C-17 được nhìn thấy hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 18h30. Nó di chuyển vào khu nhà kho hàng, hạ tải 2 chiếc xe tiếp dầu máy bay chuyên dụng. Sau đó, C-17 được tiếp nhiên liệu để cất cánh, được cho là trở lại Nhật Bản, nơi nó xuất phát.

'Ngựa thồ' C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài 2

Xe chuyên dụng để tiếp dầu được hạ xuống từ chiếc C-17. Ảnh: Dân Trí

Từ hôm qua 21/2, Mỹ đã chuyển tới Hà Nội các xe chở nhiên liệu chuyên dụng, được cho là dùng cho siêu xe Cadillac One The Beast "2.0" của tổng thống Trump. Đây sẽ là lần đầu tiên "Quái thú" mới nhất của ông Trump đặt chân đến Việt Nam.

C-17 có chiều dài 53 m, sải cánh 51 m, cao 16 m, trọng lượng rỗng 128 tấn, tải trọng hàng hóa 77,5 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 265 tấn. Nó cần đường băng dài tối thiểu 2.300 m để cất cánh.

Ông Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Dự kiến nhiều loại máy bay khác của Không quân Mỹ trong đó có cả C-17 sẽ hạ cánh tại Nội Bài trong những ngày tới.

Giang Trần  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục