Ngừng các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà để thanh tra

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động chuyển nhượng, cho thuê đất ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ một số nội dung thanh tra toàn diện.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động chuyển nhượng, cho thuê đất ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ một số nội dung thanh tra toàn diện.

Theo thông tin trên VTVPháp luật TP. HCM đăng tải, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các sở Tư pháp, TN&MT, Cục Thuế TP, UBND quận/huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai TP, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận và các phòng, văn phòng công chứng trên địa bàn TP tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

Ngừng các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà để thanh tra 1

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)

Vì vậy, để đảm bảo phục vụ công tác thanh tra, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở TN-MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Theo đó, việc ban hành văn bản trên nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Bên cạnh đó, trong phạm vi quyền được giao Sở Tư pháp, Tài nguyên - môi trường, Cục Thuế TP thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc nội dung trên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục