Ngừng phát thủy điện để tìm thi thể cháu bé mất tích

(Tinmoi.vn) Thủy điện bản Chát, Lai Châu đã cho ngừng phát để phối hợp cùng công cuộc tìm kiếm thi thể cháu bé trong vụ 7 học sinh của bản Noong Quài bị nước cuốn trôi.

 

(Tinmoi.vn) Thủy điện bản Chát, Lai Châu đã cho ngừng phát để phối hợp cùng công cuộc tìm kiếm thi thể cháu bé trong vụ 7 học sinh của bản Noong Quài bị nước cuốn trôi.

Ngày 13/4, bảy học sinh của bản Noong Quài, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi làm 1 cháu mất tích trên sông Nậm Mu. Được biết, để công tác tìm kiếm dễ dàng hơn, nhà máy thủy điện Bản Chát từ hôm qua đến nay đã dừng phát điện, đóng cả 2 tổ máy để phục vụ cho công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Học sinh mất tích là cháu Sùng Thị Dở, 10 tuổi, học sinh lớp 4

Cùng với đó, ủy ban nhân dân xã Ta Gia cũng đã thông báo tới xã Chiềng Lao, huyện Mương La, tỉnh Sơn La, xã tiếp giáp trên sông Nậm Mu để phối hợp tìm kiếm cháu Sùng Thị Dở. Sáng nay, bản Chiềng Lao, xã Chiềng Lao đã dùng lưới vét kéo hai bên bờ sông tìm kiếm cháu Dở.

Ngừng phát thủy điện để tìm thi thể cháu bé mất tích 6

Ảnh minh họa

Theo tin tức trước đó, chiều ngày 11/4, 7 học sinh tiểu học (5 trai, 2 gái) của bản Noong Quài xin phép giáo viên cho về thăm nhà. Đến 10h sáng ngày chủ nhật, 13/4, các em từ nhà trở về trường để tiếp tục tuần học mới. Do bản Noong Quài nằm bên kia sông, không có cầu qua lại nên đò máy là phương tiện duy nhất của học sinh đến trường. Sáng chủ nhật, do Nhà máy thủy điện Bản Chát thay đổi tổ máy phát điện nên sông rất cạn, nước chỉ ngập đến đầu gối. Thấy vậy nhóm học sinh tiểu học đã chủ quan không đi đò nữa mà rủ nhau lội qua sông.

 Nhà máy thủy điện Bản Chát nằm trên địa phận xã Mường Kim, huyện Than Uyên, cách nơi xảy ra sự việc khoảng 30km. Bản Noong Quài cách trung tâm xã khoảng hơn 8km, có 34 hộ, trong đó có 17 em học sinh cấp hai, 16 em học sinh cấp một, các em học sinh đều ở bán trú tại trường. Do không có cầu để vượt sông nên mùa mưa lũ, nước chảy xiết cả bản đều bị cô lập.

PV

Xem thêm video Phương Thanh: Tất cả vùng miền đều chào thua Thanh Hóa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục