Tin mới

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà "có ma"

Thứ sáu, 11/05/2018, 13:44 (GMT+7)

Người bảo vệ cho biết, trong thời gian về làm bảo vệ tại ngôi nhà bỏ hoang này, ông chưa bao giờ thấy ngôi nhà có ma như đồn đoán, mà chỉ thấy nhiều đối tượng chích hút, trộm cắp vào đây ngủ nghỉ.

Người bảo vệ cho biết, trong thời gian về làm bảo vệ tại ngôi nhà bỏ hoang này, ông chưa bao giờ thấy ngôi nhà có ma như đồn đoán, mà chỉ thấy nhiều đối tượng chích hút, trộm cắp vào đây ngủ nghỉ.

Ngôi nhà số 300 Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) từng gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài, bởi nhiều người đồn đoán căn nhà này có "ma".

Được biết, trước đây Việt Nam đã cấp khu đất tại số 300 phố Kim Mã này để Đại sứ quán Bulgaria xây dựng trụ sở và nhà riêng Đại sứ.

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 1

Ngôi nhà số 300 Kim Mã từng được cấp để Đại sứ quán Bulgaria xây dựng trụ sở và nhà riêng Đại sứ.

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 2

Tuy nhiên, mới đây, ngôi nhà này đã được Đại sứ quán Bulgaria bàn giao lại cho Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Sau đó, phía Bulgaria đã tiến hành xây dựng ngôi nhà có diện tích 1.307m2 trên khu đất có diện tích 3.243m2 và công việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1991.

Căn nhà này được xây dựng trên nền tảng của một ngôi nhà thời Pháp để lại với mục đích làm Đại sứ quán Bulgaria. Sau đó, ngôi nhà 300 Kim Mã gần như không được sử dụng suốt 27 năm qua.

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 3
Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 4Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 5

Nhiều hạng mục của ngôi nhà đã xuống cấp.

Trong khoảng thời gian dài ngôi nhà không được sử dụng khiến cho nhiều người đồn đoán về căn nhà này có ma nên gọi là "nhà ma".

Theo tìm hiểu của chúng tôi hiện tại, ngôi nhà số 300 Kim Mã (Hà Nội) đã được Đại sứ quán Bulgaria bàn giao lại cho Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 11/5, ngôi nhà này đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn khung cảnh hoang tàn như trước. 

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 6

Cổng ngôi nhà lúc nào cũng được khóa chặt.

Tuy nhiên, một số hạng mục của ngôi nhà hiện đã xuống cấp. Lực lượng bảo vệ hiện cũng đã được tăng cường hơn so với trước. Có khá nhiều người dân vẫn tập trung trước cổng ngôi nhà, chăm chú nhìn vào bên trong.

Chia sẻ với chúng tôi, một vị bảo vệ ngôi nhà cho biết, ông làm bảo vệ ngôi nhà này đã được một thời gian, và chưa từng có ma quỷ như lời đồn đại.

Người bảo vệ canh giữ ngôi nhà 300 Kim Mã bị bỏ hoang suốt 27 năm tiết lộ về thông tin ngôi nhà 'có ma' 7

Vị bảo vệ chia sẻ với phóng viên.

"Tôi làm đây một thời gian, chưa thấy ma quỷ là gì, thông tin này chỉ là đồn thổi, không chính xác. Buổi tối ngôi nhà có rất nhiều người nghiện, ăn trộm lẻn vào để ngủ. Tôi từng đuổi đánh rất nhiều trường hợp như thế.

Bên trong căn nhà còn có nhiều đồ vật có giá trị nên cũng lo trộm, chúng tôi phải bảo vệ nghiêm, không cho ai vào", vị bảo vệ cho biết.

Ngọc Thắng

Theo Thời đại/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news