Tin mới

Người dân "bí ẩn" tại họp báo về chặt cây xanh là ai?

Thứ hai, 23/03/2015 09:50

Những tưởng người dân này sẽ thay mặt hơn 7 triệu người dân Thủ đô bày tỏ quan điểm thì ông lại cho biết hoàn toàn ủng hộ việc chặt cây xanh có phần vộivàng của thành phố và cho rằng đó là việc đúng đắn làm cho thành phố xanh sạch đẹp.

Những tưởng người dân này sẽ thay mặt hơn 7 triệu người dân Thủ đô bày tỏ quan điểm thì ông lại cho biết hoàn toàn ủng hộ việc chặt cây xanh có phần vộiNgười dân 'bí ẩn' tại họp báo về chặt cây xanh là ai? 4

Người đàn ông đứng lên tự giới thiệu là một người dân Thủ đô có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực môi trường – quy hoạch - kiến trúc.

Những tưởng người dân này sẽ thay mặt hơn 7 triệu người dân Thủ đô bày tỏ quan điểm thì ông lại cho biết hoàn toàn ủng hộ việc chặt cây xanh có phần vộivàng của thành phố và cho rằng đó là việc đúng đắn làm cho thành phố xanh sạch đẹp.

Người dân này chia sẻ, chúng ta nên thông cảm với các vị lãnh đạo và không nên đặt ra những câu hỏi chi tiết như bao nhiêu cây, cây chặt ở đâu? Người này cũng cho rằng TP nên lắng nghe những người có trí tuệ và cân nhắc trong việc nên trồng cây gì và nuôi con gì.

Người dân này cho rằng không nên soi mói những chuyện Ai ra quyết định chặt cây? Cây chặt để gỗ ở đâu? Cây giống mua giá bao nhiêu? Ai chịu trách nhiệm kỷ luật chính?...

Cả hội trường thất vọng nhắc người này dừng lan man.

Cầm mic một hồi người đàn ông này vẫn chưa đưa ra câu hỏi trong khi nhiều phóng viên vẫn muốn “chất vấn” nên người này đành phải ngồi xuống. Dường như ý kiến không được chú ý nên lúc cuộc họp bất ngờ kết thúc, người dân này cũng "biến mất' luôn.

Theo một nguồn tin không chính thức cho hay, người này tự nhận tên D., nhà ở khu vực quận Hoàn Kiếm. Người này thổ lộ là cán bộ đã về hưu.

Liên quan đến sự việc, dư luận cho hay hàng cây được trồng thay thế trên phố Nguyễn Chí Thanh hiện giờ là cây mỡ(?)

Chuyên gia lâm nghiệp Lê Huy Cường, Hội khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và bảo tồn cổ thụ và cây quý sau khi trực tiếp khảo sát tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh khẳng định, loại cây được trồng trên con đường này không phải là cây vàng tâm mà thực chất là cây mỡ. Loại cây này cùng họ thực vật với cây vàng tâm nhưng khác chi.

Mặc dù là cây bản địa nhưng từ thời Pháp thuộc cũng như trong quy hoạch cây xanh hiện đại, cây mỡ chưa bao giờ được nhắc đến trong bản đồ cây bóng mát từ trước cho đến nay.