Tin mới

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup

Thứ sáu, 10/08/2018, 20:46 (GMT+7)

Sợ không có vé nên hàng nghìn người dân đã dùng gạch và ghế đặt theo hàng để chờ thời điểm ban tổ chức mở cửa bán.

Sợ không có vé nên hàng nghìn người dân đã dùng gạch và ghế đặt theo hàng để chờ thời điểm ban tổ chức mở cửa bán.

Giải bóng chuyền VTV Cup đã bước sang những ngày thi đấu cuối cùng, vì vậy rất đông người dân tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận háo hức tới xếp hàng tại cửa cụm sân vận động chen chân chờ mua vé.

Thời gian chờ quá lâu, nhiều người dân đã phải mang ghế đến ngồi chờ mua vé. Cũng do quá mệt mỏi nên mọi người nảy ra ý tưởng dùng gạch và ghế đặt sẵn để đánh dấu vị trí.

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup 1

Hàng ghế đặt chỗ nối dài chờ mua vé. Ảnh: Facebook.

Theo quy định, vé vào sân được chia thành 3 loại, gồm: vé vòng loại có mệnh giá 100.000 đồng/ lượt; vé vòng thi đấu xếp hạng có giá 120.000 đồng/lượt và vé xem trận chung kết có mệnh giá 150.000 đồng/lượt (không kèm theo trẻ em).

Tuy nhiên, vé xem VTV Cup 2018 sẽ được bán theo ngày thi đấu và mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé/lần. Riêng các ngành, địa phương được đăng ký mua vé tập thể với số lượng không qua 8- 10 vé/ đơn vị.

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup 2

Nhiều người đã đến từ sớm để cố gắng mua cho mình 1 tấm vé vào xem

Chính vì vậy, để xem được những trận đấu của đội bóng yêu thích, người dân phải đến xếp hàng chờ từ sớm. Đặc biệt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào chung kết càng khiến người dân đến sân cổ vũ đông hơn.

"Tôi phải thức dậy từ sáng sớm để xếp hàng mua vé không biết có mua được vé hay không, vì người dân xếp hàng mua nhiều quá", ông Nguyễn Văn Bình (62 tuổi, trú tại TP. Hà Tĩnh) cho hay.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho biết, nhà thi đấu của tỉnh có sức chứa khoảng 2.000 người, song nhu cầu của người xem là rất lớn nên ban tổ chức đã lắp đặt một màn hình tivi lớn ở khu vực cổng số 5 của sân vận động.

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup 3

Giá vé được ban tổ chức niêm yết

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Ống nhựa Hoa Sen 2018 có sự tham dự của 8 đội tuyển, được chia làm 2 bảng đấu. Gồm: Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc), CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa.

Với mục đích tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận, sau các trận đấu vòng bảng năm nay, Ban tổ chức sẽ áp dụng thể thức cho các đội thi đấu chéo ở vòng 2. Sau đó thi đấu phân hạng, các trận bán kết, trận tranh hạng ba và trận chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup 4

Do chờ lâu nên mọi người quyết định viết tên vào viên gạch rồi đặt vào vị trí chờ.

Vòng bảng sẽ thi đấu từ ngày 4/8 đến ngày 6/8. Các trận đấu phân hạng, bán kết và chung kết lần lượt diễn ra vào ngày 8/8 - 11/8.

Đây là giải đấu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn, nhất là ASIAD 18. Còn với đội tuyển trẻ Việt Nam, đây là cơ hội để các VĐV thử sức tại một giải đấu lớn, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng bóng chuyền kế cận cho đội tuyển Việt Nam.

Văn Nguyễn

Theo Kênh 14/ Thời Đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news