Người dân ồ ạt kéo đến xem cây chuối nở 6 buồng quanh thân

(Tinmoi.vn) Nhiều ngày nay, người dân Ninh Thuận ùn ùn kéo đến nhà anh Lê Văn Long (ngụ thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) để xem cây chuối lạ.


 

(Tinmoi.vn) Nhiều ngày nay, người dân Ninh Thuận ùn ùn kéo đến nhà anh Lê Văn Long (ngụ thôn Tri Thủy 2, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) để xem cây chuối lạ.

Người dân ồ ạt kéo đến xem cây chuối nở 6 buồng quanh thân 6
Cây chuối già hương có 6 buồng tại nhà anh Lê Văn Long. Ảnh Nguyễn Văn Ba (Ninh Thuận online)

Theo tin tức mà anh Long cung cấp, mấy ngày qua người dân xã Tri Hải xôn xao về cây chuối trổ 6 buồng của gia đình anh. Điều đặc biệt là cả 6 buồn chuối đều nở ở quanh thanh chứ không phải trên ngọn như những cây chuối bình thường. Ban đầu chỉ người trong thôn, xã biết thông tin nên đến chiêm ngưỡng, nhưng sau có cả khách ở xa cũng đến để thăm quan cây chuối có một không hai của gia đình.

Cũng theo anh Long, khi cây con mọc lên cao 1 m thì thân cây trổ ra 3 nhánh, mỗi nhánh có 2 buồng chuối. Bắp chuối bằng búp sen, ra những hoa chuối non rất nhỏ. Anh Long cũng trồng một số cây chuối già hương được 3 năm vẫn trổ hoa, cho trái bình thường.

Một người dân cho biết, đây là hiện tượng hiếm thấy nên người dân hiếu kỳ ồ ạt đến để chiêm ngưỡng.

Trước đó, cây chuối nhà bà Nguyễn Thị Lưỡng tại Đại Đồng - Tiên Du - Bắc Ninh trổ buồng đến hơn 200 nải với hơn 4.000 quả chuối. Để đảm bảo cho cây chuổi không đổ, bà Lưỡng đã phải dựng một cây sào cao để chống.

Người dân ồ ạt kéo đến xem cây chuối nở 6 buồng quanh thân 7
Bà Nguyễn Thị Lưỡng phấn khởi khi trồng được cây chuối "khủng".

Hiện tượng lạ này cũng khiến cho nhiều người dân tò mò đến tận nơi để chiêm ngưỡng cây chuối có 200 nải của bà Lưỡng.

T.M (tổng hợp)


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục