Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso

(Tinmoi.vn) Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học và chuyên gia nghệ thuật đã phát hiện ra một người đàn ông bí ẩn nằm sau kiệt tác "The Blue Room" của Picasso.

(Tinmoi.vn) Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học và chuyên gia nghệ thuật đã phát hiện ra một người đàn ông bí ẩn nằm sau kiệt tác "The Blue Room" của Picasso.

 

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso 5

Bức ảnh kiệt tác "The Blue Room" của Picasso

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso 6

Bằng công nghệ hiện đại bí ẩn trong "The Blue Room" đã được hé lộ

Theo tin tức AP, bức ảnh kiệt tác "The Blue Room" là một trong những bức vẽ đầu tiên trong sự nghiệp của Picasso được thực hiện năm 1901, khi danh họa đang làm việc tại Paris. Bức tranh mô tả một người phụ nữ đang tắm, tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu, các nhà bảo tồn đã phát hiện nhiều nét vẽ không tương thích trong bức tranh.

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso 7

Người đàn ông đặc biệt ẩn sau bức họa "The Blue Room" của Picasso

Đến những năm 1990, một hình ảnh chụp tia X của bức vẽ lần đầu tiên tiết lộ hình ảnh lờ mờ bên dưới nhưng không rõ là bức chân dung.

Năm 2008, công nghệ hình ảnh hồng ngoại tiên tiến cho thấy, ẩn dưới "Căn phòng xanh" là hình ảnh một người đàn ông có râu, kề mặt lên bàn tay với ba chiếc nhẫn trên các ngón tay. Người đàn ông mặc chiếc jacket và thắt cà vạt.

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso 8

Một kỹ thuật phân tích đã được sử dụng, xác nhận đó là một tác phẩm khác, có thể đã được Picasso thực hiện trước khi vẽ "The Blue Room" chồng lên trên.

Sau khi phát hiện bức chân dung, các nhà bảo tồn tranh đã sử dụng một số công nghệ khác để scan bức vẽ nhằm có cái nhìn sáng rõ hơn về người đàn ông bí ẩn.

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh phụ nữ đang tắm của Picasso 9

Được biết, Picasso thường xuyên tái sử dụng bức tranh của mình để vẽ một ý tưởng mới chồng lên bên trên nó.“Khi ông ấy có ý tưởng mới, phải thể hiện ngay. Ông không thể chờ để chuẩn bị giá vẽ mới mỗi khi có ý tưởng trong đầu. Đôi khi, ông vẽ trên cả bìa các tông vì vải vẽ đắt hơn nhiều” - Susan Behrends Frank - người quản lý dự án sưu tập The Phillips Collection, Nhà triển lãm Nghệ thuật Quốc gia (National Gallery of Art), Đại học Cornell và Bảo tàng Winterthur ở Delaware, Mỹ nói.

Ngay sau khi sự thật bức tranh được phát hiện, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm kiếm xem người đàn ông bí ẩn kia là ai?

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục