Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn 4 lần không chết

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Myanmar đã bị rắn hổ mang chúa cắn tới bốn lần nhưng vẫn sống khỏe mạnh.

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Myanmar đã bị rắn hổ mang chúa cắn tới bốn lần nhưng vẫn sống khỏe mạnh.

Theo tin tức từ hãng AFP, người đàn ông đặc biệt đó là Sein Tin (người Myanmar) người đã có hàng chục năm bắt và thuần dưỡng rắn, và hiện nay ông đang làm việc ở sở thú thành phố Yangon.

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn 4 lần không chết 5

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn 4 lần không chết

Anh Sein Tin cho biết, anh không nhớ rõ bao nhiêu lần bị rắn cắn, nhưng không thể nào quên 4 lần bị rắn hổ mang chúa- một loài rắn độc nguy hiểm nhất châu Á cắn.

Được biết, trước đó để thể hiện tình yêu của mình với loài rắn, Sein Tin đã xăm khá nhiều hình con rắn lên người. Mực để xăm cùng được trộn với công thức đặc biệt. Đó là sự tổng hòa giữa mực xăm, nọc độc rắn và dược liệu. Chính thứ hỗn hợp đó tạo cho Sein Tin sức đề kháng để chống lại nọc độc của hổ mang chúa.

Sein Tin chia sẻ: "Hầu hết mọi người chỉ có một tiếng để điều trị vết thương do rắn độc cắn, nếu không sẽ là quá muộn. Tuy nhiên, tôi có thể kéo dài khoảng thời gian đó nhờ những vết xăm trên cơ thể".

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn 4 lần không chết 6

Nhờ những hình xăm trên cơ thế đã chống lại những nọc độc của hổ mang chúa

Myanmar được coi là nơi trú ngụ lý tưởng cho những loài rắn, đặc biệt là rắn độc. Theo Bộ Y tế Myanmar, trong năm 2011 đã có hơn 7.800 người bị rắn độc cắn. Khoảng 8% số người bị rắn cắn đã không qua khỏi. 

Myanmar được biết đến với những con rắn khổng lồ, và trăn Miến Điện, rắn Russell, rắn Krait  là một trong số 150 loài rắn ở quốc gia này, 40 trong số đó có nọc độc.

Hiện nay Myanmar có tỷ lệ tử vong do bị rắn cắn cao gấp đôi mức trung bình của thế giới.

H.Nguyên (Lược AFP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục